Người Việt trẻ tại Đức nghẹn ngào trước kết quả của U23 Việt Nam: Cảm ơn các anh đã "chiến đấu" tới giây phút nghẹt thở cuối cùng!

Skye, Theo Helino 22:50 23/01/2018

Trên trang thông tin của Hội sinh viên Hamburg - VSHH (Đức), rất đông các bạn trẻ đang hào hứng chờ tới trận chung kết để có thể cháy hết mình với đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ trên toàn thế giới.

Tin tức về chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ trên toàn thế giới, đặc biệt là cộng đồng du học sinh, người Việt đang sinh sống và học tập tại nước ngoài. Hòa chung không khí của sinh viên trên toàn thế giới, các sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hamburg cũng hết lòng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. 

Người Việt trẻ tại Đức nghẹn ngào trước kết quả của U23 Việt Nam: Cảm ơn các anh đã chiến đấu tới giây phút nghẹt thở cuối cùng! - Ảnh 1.

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam tại trận bán kết, rất đông các bạn trẻ đã "lập team", rủ nhau xem trận chung kết để có thể cháy hết mình vì màu cờ sắc áo. Dù đang ở nước Đức xa xôi, niềm tin vào chiến thắng của U23 Việt Nam vẫn cháy rực trong lòng các bạn du học sinh.

Nhi Nguyễn - một du học sinh tại Hamburg chia sẻ: 

"Trận này xem còn cảm giác vỡ òa hơn cả trận tứ kết trước vì không hề nghĩ là U23 Việt Nam sẽ đi xa được đến thế mà ở nhà là chắc chắn quăng hết mọi thứ chạy ra đường "đi bão" rồi ở đây thì mọi người cũng hẹn nhau ra đường hò reo sung sướng!!! Các bạn Tây không hiểu được vì sao mà bọn mình lại sung sướng đến thế vì các bạn không hiểu bóng đá Việt Nam đã gian truân thế nào để có được ngày hôm nay từ lứa U19 ngày nào đã nhen nhóm tia hi vọng cho nền bóng đá nước nhà giờ mọi người đã thực sự làm đất nước tự hào!!!"

Cùng chung niềm vui ấy, một bạn có nickname là Hg Nguyen bày tỏ cảm xúc của mình

"Thực sự chưa bao giờ bọn mình cảm thấy được ở gần Việt Nam như lúc này. Lúc trận đấu diễn ra thì chúng mình còn đang có tiết học. Bọn mình có một group chat chung của Hội Sinh Viên Hamburg và mọi người update cho nhau từng giây từng phút về tình hình trận đấu. Gay cấn đến từng phút giây ý. Bản thân mình không biết gì về bóng đá, không hay theo dõi đâu, mà vẫn cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc. Mình nghĩ giờ khắc ở Việt Nam vỡ oà đón tin mừng chiến thắng thì cả lớp học của mình bên này cũng biết luôn, mình hét to quá mà!!!"

Người Việt trẻ tại Đức nghẹn ngào trước kết quả của U23 Việt Nam: Cảm ơn các anh đã chiến đấu tới giây phút nghẹt thở cuối cùng! - Ảnh 2.

 "Dù đang trong thời gian cao điểm ôn thi nhưng chưa bao giờ chúng mình lại thấy háo hức và sôi sục như thế này. Và dù chỉ được dõi theo từ xa nửa vòng địa cầu nhưng trái tim của bọn mình không vì thế mà bớt lửa nhiệt đâu nhé. Thứ bảy này HSV bọn mình còn mượn cờ và áo đỏ sao vàng cùng tập họp lại để  dõi theo các anh trực tiếp vòng loại chung kết. Không dám nói trước điều gì, chỉ cảm ơn các anh đã chiến đấu với những giây phút ngộp thở đến thế. Các anh Fighting, Vietnam fighting!!! -một bạn gái có nickname Duyen Vox cũng vui mừng khôn xiết trước tin tức của đội tuyển U23 Việt Nam. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm