Người từ địa phương có dịch đến Đà Nẵng phải cách ly 14 ngày

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 22:30 28/03/2020

Những người từ các địa phương có dịch Covid-19 đến Đà Nẵng sẽ được giám sát y tế và thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đủ 14 ngày.

Chiều 28/3, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Sở Y tế, Công an thành phố và UBND các quận, huyện về việc rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch Covid-19 đến thành phố.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Người từ địa phương có dịch đến Đà Nẵng phải cách ly 14 ngày - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo các quận, huyện, khẩn trương chủ trì, phối hợp với Công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật tổng hợp danh sách địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng.

Đối với những công dân này, yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan phải tiếp cận ngay những công dân này để thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định 14 ngày, đảm bảo hiệu quả.

Người từ địa phương có dịch đến Đà Nẵng phải cách ly 14 ngày - Ảnh 2.

Đà Nẵng sẽ giám sát, cách ly người đến từ các địa phương có dịch.

Cùng ngày, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản thống nhất với Sở Du lịch về việc tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại bãi biển công cộng, khu tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển trên địa bàn.

Đồng thời, Sở Du lịch cần chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương triển khai chủ trương đến các đơn vị, cá nhân liên quan và tuyên truyền cho người dân, du khách được biết về thông tin này.

Người từ địa phương có dịch đến Đà Nẵng phải cách ly 14 ngày - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm