Người trao phong bì của Oscar “làm việc riêng” ngay trước thời khắc quan trọng nhất

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 15:58 28/02/2017

Người chịu trách nhiệm đưa phong bì cho những người công bố đã mải đăng ảnh trên mạng xã hội chỉ vài phút trước khi xảy ra sự cố nhầm lẫn tại giải Oscar.

Brian Cullinan, một trong hai thành viên của PriceWaterhouseCoopers chịu trách nhiệm việc đưa các phong bì chứa tên những người chiến thắng cho người giới thiệu trên sân khấu đã đưa nhầm phong bì của hạng mục trước đó là Best Actress của Emma Stone - La La Land, thay vì tên của phim đoạt giải Phim hay nhất

Hậu quả là Warren Beatty - Feya Dunaway đã công bố và trao nhầm giải cho phim La La Land, thay vì Moonlight hạng mục Phim hay nhất. Chỉ vài phút trước khi xảy ra sự nhầm lẫn này, Brian Cullinan còn mải đăng ảnh trên trang mạng xã hội Twitter.

Người trao phong bì của Oscar “làm việc riêng” ngay trước thời khắc quan trọng nhất - Ảnh 1.

Công ty kiểm toán PriceWaterhouseCoopers đã đứng ra nhận trách nhiệm cho sự cố trên. PriceWaterhouseCoopers (PWC) đã có lịch sử lâu đời hợp tác với Oscar từ năm 1934 và nổi tiếng với khả năng giữ gìn danh tiếng và tính bảo mật cho liên hoan phim danh giá này. Thế rồi chỉ vì sơ suất của một nhân viên (Cullinan làm việc cho PWC được 4 năm), uy tín của PriceWaterhouseCoopers bỗng chốc lung lay tận gốc.

Cullinan là một trong những kế toán có nhiệm vụ giám sát những cái tên được xướng lên trong đêm Oscar là chính xác. Theo người trong cuộc, nhân viên này đã mải sử dụng Twitter trong suốt chương trình thay vì kiểm tra kỹ lưỡng những phong bì sẽ được đem lên.

Một nguồn tin cho biết Cullinan đã có tổng cộng 4 tweet trong buổi lễ, nói về thảm đỏ, quá trình sản xuất và chúc mừng cho Viola Davis với bài phát biểu khi nhận giải Nữ phụ xuất sắc nhất. Ba phút trước khi sự cố xảy ra, Cullinan chụp một bức ảnh Emma Stone siết chặt bức tượng vàng mình có được cho Nữ chính xuất sắc nhờ phim La La Land.

Người trao phong bì của Oscar “làm việc riêng” ngay trước thời khắc quan trọng nhất - Ảnh 2.

Anh ta viết trên twitter: "Nữ chính xuất sắc nhất Emma Stone! #PWC". Chỉ một vài phút sau, Beatty – người được chỉ định xướng tên Phim hay nhất – trông bối rối đến tội nghiệp khi cầm trên tay phong bì Nữ chính xuất sắc. Khi ông trao nó cho Dunaway thì nữ diễn viên đã vội vàng đọc to "La La Land" trước sự vui mừng của dàn diễn viên phim. Sau khi sự việc xảy ra, Cullinan đã xóa các tweet của mình được đăng trong ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, đại diện của PWC đã cho rằng Cullinan rút nhầm phong bì ở một chồng khác. Theo như phân công, Cullinan sẽ có một xấp phong bì do người từ trong cánh gà phía mình lên sân khấu, còn một thành viên khác của PWC chịu trách nhiệm đưa phong bì từ một chồng khác ở phía đối diện. Anh cũng cho biết Cullinan hiện đang vô cùng khổ sở vì sai lầm của mình, cũng như khẳng định PriceWaterhouseCoopers chịu hoàn toàn trách nhiệm cho sự cố.

Viện Hàn Lâm cũng đưa ra một thông báo xin lỗi tất cả vì sơ suất có một không hai này: "Chúng tôi thực sự rất hối tiếc về sai lầm đã mắc phải trong quá trình công bố chiến thắng hạng mục Best Picture tại đêm trao giải Oscar. Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới đoàn làm phim của La La Land và Moonlight, những người mà cảm xúc đã bị ảnh hưởng sau sự cố vừa qua.Tới những người liên quan - bao gồm hai người giới thiệu Warren Beatty và Feya Dunaway, các nhà làm phim, và khán giả toàn cầu - chúng tôi xin lỗi."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm