Người thông minh không chi tiền vào 4 kiểu giường này: Tốn kém, lỗi thời lại khó có giấc ngủ ngon

Thư Hân, Theo Phụ nữ số 20:00 03/05/2024

Dù đắt hay rẻ thì đây là những kiểu giường mà bạn KHÔNG nên mua.

1. Giường tròn

Hẳn bạn đã nhìn thấy kiểu giường này tại các homestay hoặc khách sạn. Giường tròn tạo cảm giác mới lạ và có phần bắt mắt so với kiểu giường truyền thống. Song nếu đặt nó vào căn nhà của chúng ta thì điều này lại bất tiện và không hề hay ho như bạn tượng tượng.

Thứ nhất, kiểu giường này thực sự chiếm diện tích trong phòng ngủ, việc lắp đặt hay di chuyển sẽ rất phiền phức.

Thứ hai, chi phí của giường tròn cao hơn rất nhiều khiến túi tiền của bạn bị ảnh hưởng kha khá.

Cuối cùng, một thách thức khác dành cho các gia chủ đó là việc tìm kiếm một bộ chăn ga gối đệm phù hợp với giường tròn.

Người thông minh không chi tiền vào 4 kiểu giường này: Tốn kém, lỗi thời lại khó có giấc ngủ ngon - Ảnh 1.

2. Giường sắt

Giường sắt là một trong những dòng giường phổ biến trên thị trường. Ưu điểm lớn nhất của loại này là giá thành rất tiết kiệm. Song, nếu chấp nhận sở hữu một chiếc giường sắt, bạn sẽ phải đánh đổi bằng việc: Khó có giấc ngủ ngon, cảm thấy thấy khó chịu khi nằm lên trên nó.

Đúng như tên gọi, chiếc giường sắt về cơ bản được rèn bằng kim loại và có thiết kế liền khối. Bề mặt của giường tương đối cứng và lạnh lẽo, không mang lại sự êm ái.

Ngoài ra, theo chia sẻ của những người từng sử dụng giường sắt. Họ còn gặp vấn đề về với lớp sơn trên giường sắt. Sau một thời gian sử dụng, chúng bị bong tróc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể.

Chưa hết, điều khó chịu nhất của kiểu giường này đó là âm thanh cót két của chúng. Và điều này thực sự ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chủ nhân.

3. Giường hộc kéo

Nguyên lý thiết kế của giường hộc kéo đó là tích hợp giường + các ô/ngăn kéo thành một giúp người dùng có thể tận dụng để lưu trữ đồ đạc. Sản phẩm thông minh này từng có một thời làm mưa làm gió và trở thành "hot trend" được dân tình ưa chuộng. Song giờ đây, giường hộc kéo đã dần "lui" về quá khứ khi người ta nhận ra những nhược điểm của nó.

Đó là, khi cất đồ vào các ô giường lâu ngày sẽ dễ sinh ra mùi hôi hay gặp các vấn đề về ẩm mốc.

Hơn hết, để thiết kế kiểu giường này người ta sẽ thường sử dụng gỗ công nghiệp hoặc gỗ ván ép. Chất liệu này có độ bền tương đối kém và dễ xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

4. Giường âm tủ

Với những căn phòng có diện tích nhỏ. Để giải phóng và tối ưu không gian, nhiều gia chủ lựa chọn giường âm tủ hay còn gọi là giường Murphy.

Thiết kế của kiểu giường này rất thân thiện với người dùng, có thể đặt xuống khi sử dụng và gấp lại khi không có nhu cầu nên không tốn diện tích.

Nhưng khi thực sự sử dụng, bạn sẽ thấy chiếc giường gấp này không hề tuyệt như chúng ta nghĩ. Vì mỗi lần muốn gấp lại, chúng ta cần phải cất hết đồ đạc trên giường. Mới đầu thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất ổn, nhưng theo thời gian thì không. Chắc chắn bạn sẽ thấy nó quá rườm rà, phức tạp.

Vấn đề lớn hơn nữa đó là giường âm tủ có độ ổn định cực kỳ kém và dễ xảy ra hiện tượng rung lắc khi sử dụng - ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm giấc ngủ của bạn.

Giá của giường gấp cũng không hề rẻ chút nào. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc giường bình thường, tiện hơn, thiết thực hơn.

Tham khảo: Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày