Người thân đau đớn trong đám tang mẹ Châu Việt Cường: "Bà ấy đi nhặt ve chai dành dụm tiền để vào thăm con, vậy mà..."

N. T., Theo Trí Thức Trẻ 14:27 29/07/2019

Người thân của bà Huệ cho biết, từ khi con trai bà lĩnh án tù, bà mới gặp con được một hai lần. Mong muốn gặp con trai nhiều hơn, bà đã bán lợn, đi nhặt thêm ve chai để góp thêm tiền vào trại thăm con. Vậy mà trong một buổi chiều, bà Huệ đã vĩnh viễn ra đi khi chưa thể thực hiện ý định của mình.

Ngày 29/7, gần một ngày sau khi gặp tai nạn giao thông, thi thể bà Nguyễn Thị Huệ (64 tuổi, trú tại xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá) đã được người thân đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Bà Huệ chính là mẹ ruột của nam ca sĩ Châu Việt Cường, người đang bị án tù giam vì tội giết người. Vào khoảng 11h sáng 28/7 trong lúc đi nhặt ve chai cách nhà mình hơn 8km, bà Huệ đã bị tàu hỏa tông tử vong.

Người thân đau đớn trong đám tang mẹ Châu Việt Cường: Bà ấy đi nhặt ve chai dành dụm tiền để vào thăm con, vậy mà... - Ảnh 1.

Chiếc xe đạp của bà Huệ tại hiện trường vụ tai nạn.

Tin bà Huệ tử vong khiến người dân địa phương vô cùng bàng hoàng, đau xót. Rất nhiều người dân sáng nay đã đến thắp hương tiễn đưa bà về nơi chín suối.

Cũng có rất nhiều ca sĩ, anh em đồng nghiệp của Châu Việt Cường gửi lời chia buồn khi nghe tin dữ, nhiều người tìm về tận nơi để thắp nén hương cho bà.

Người thân đau đớn trong đám tang mẹ Châu Việt Cường: Bà ấy đi nhặt ve chai dành dụm tiền để vào thăm con, vậy mà... - Ảnh 2.

Căn nhà mới được sửa không lâu thì bà Huệ đã ra đi mãi mãi.

Người thân đau đớn trong đám tang mẹ Châu Việt Cường: Bà ấy đi nhặt ve chai dành dụm tiền để vào thăm con, vậy mà... - Ảnh 3.

Nhiều người hay tin dữ đã tìm đến nhà để đưa tiễn bà Huệ.

Căn nhà cấp 4 nơi sinh sống lâu nay của bà Huệ vốn lạnh lẽo này càng u ám. Bà Huệ ra đi khi chưa thể nhìn thấy con trai mãn hạn tù để về làm lại cuộc đời.

Hàng xóm cho biết, cuộc đời bà Huệ gặp rất nhiều khó khăn vất vả, bà có mỗi Châu Việt Cường là con, một mình bà nuôi con từ nhỏ đến trưởng thành. Lớn lên, Cường rời quê đi theo nghiệp ca hát, thỉnh thoảng mới về quê thăm mẹ.

Được biết đến là mẹ của ca sĩ khá nổi tiếng nhưng bà Huệ sống vô cùng khó khăn. Hằng ngày, bà thường hái rau mang ra chợ bán kiếm tiền.

Người thân đau đớn trong đám tang mẹ Châu Việt Cường: Bà ấy đi nhặt ve chai dành dụm tiền để vào thăm con, vậy mà... - Ảnh 4.

Di ảnh bà Huệ tại nhà riêng.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Hạnh hàng xóm với bà Huệ cho biết, từ khi bà Huệ mất xóm làng buồn hẳn.

"Lúc bà ấy còn sống sáng nào cũng 4h sáng dậy soi đèn pin hái rau đi chợ bán, ngày được 40, 50 ngàn đủ rau cháo qua ngày. Tính bà ấy vui lắm, đi đâu thì đi nhưng về nhà là rôm rả lắm. Số bà ấy vất vả, mất rồi cũng khổ", bà Hạnh chia sẻ.

Người em dâu của bà Huệ cho biết, vào chiều qua cả nhà đang làm việc thì nhận được tin bà Huệ gặp tai nạn. Khi đến hiện trường thì bà Huệ đã tử vong. Mọi người sau đó nhận thi thể của bà về để làm lễ tang.

"Chị ấy mới đi nhặt ve chai được mấy ngày thì hôm qua gặp tai nạn. Chúng tôi không ngờ chị ấy đi xa thế, hôm qua chị ấy đạp xe đạp đi, điện thoại lại để ở nhà nên chúng tôi mãi mới nhận được thông tin.

Số chị ấy khổ lắm, mẹ đẻ em gái được 4 ngày thì mất mình chị ấy phải chăm em. Đến khi lớn lên mang bầu, đẻ con rồi nuôi con khôn lớn đều một tay chị ấy lo, thi thoảng được thêm ông ngoại phụ cấp chứ bên nội thì chẳng lo được gì.

Người thân đau đớn trong đám tang mẹ Châu Việt Cường: Bà ấy đi nhặt ve chai dành dụm tiền để vào thăm con, vậy mà... - Ảnh 5.

Số ve chai bà Huệ thu gom đặt trong góc vườn nhà.

Đầu óc không minh mẫn nhưng rất chịu khó, vất vả mấy cũng cứ đều đều chợ búa nuôi con. Ở mãi cái nhà cấp 4 lụp xụp, mới đây họ hàng giúp đỡ, rồi đi vay mượn sửa được cái nhà, quanh năm thui thủi một mình ở nhà. Còn chưa được thanh thản ngày nào thì đã mất", người em dâu chia sẻ.

Nói thêm về hoàn cảnh của bà Huệ, bà Thuyên (chị gái họ bà Huệ) cho biết, tháng nay bà Huệ dự định dành dụm tiền để lên thăm con nhưng khi dự định còn chưa thực hiện thì không may gặp nạn.

Người thân đau đớn trong đám tang mẹ Châu Việt Cường: Bà ấy đi nhặt ve chai dành dụm tiền để vào thăm con, vậy mà... - Ảnh 6.

Chị họ bà Huệ nói về dự định còn dang dở của em gái.

"Từ lúc Cường đi tù đến nay bà Huệ có đi thăm con 1, 2 lần, bà ấy muốn đi thăm con nhiều hơn nữa nhưng không có tiền.

Cách đây một tháng, bà ấy bảo định đợt ni lên thăm con, vừa mới bán lúa, còn định chợ búa với đi nhặt ve chai thêm mấy hôm rồi mới lên thăm con, ai ngờ chẳng bao giờ mẹ con gặp nhau được nữa", bà Thuyên nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày