Người ta cứ tưởng gấu trúc mẹ đi nhẹ, ai dè "bĩnh" ra con chỉ trong vòng vài nốt nhạc

Skye, Theo Thời Đại 07:00 02/07/2017

Hóa ra, đây chính là cách gấu trúc đẻ con mà nhiều người vẫn tò mò không hiểu làm như thế nào.

Thế giới tự nhiên muôn màu muôn vẻ luôn chứa đựng những điều ký thú. Ngày hôm nay, bạn ngạc nhiên khi thấy con cá ngựa đẻ con như chiếc súng phun nước thì ngay mai, chứng kiến cảnh rắn đẻ con cũng khiến bạn há hốc mồm. Tuy nhiên, có một thứ đặc biệt hơn mà nhiều người vẫn thầm hỏi: Gấu trúc đẻ con như thế nào?

Gấu trúc Trung Quốc sinh nở thành công.

Mới đây, gấu trúc lớn Chengda được nuôi dưỡng tại trung tâm nghiên cứu và chăm sóc gấu trúc thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã có một ca sinh nở mẹ tròn con vuông. 

Ca sinh nở có vẻ tốn rất nhiều sức của Chengda khi cô gấu trúc phải bám chặt vào chấn song sắt đầy mỏi mệt, thở đều theo nhịp của nữ hộ sinh, kiêm nhân viên sở thú. Nhìn Chengda chuẩn bị lâm bồn, nhiều người nghĩ cô gấu trúc sẽ mất rất nhiều thời gian để gấu trúc con chào đời. Tuy nhiên, chỉ sau 3 nốt nhạc, chú gấu trúc con bé như nắm bàn tay đã bắn ra khỏi bụng người mẹ, rơi tọt xuống sàn.

Người ta cứ tưởng gấu trúc mẹ đi nhẹ, ai dè bĩnh ra con chỉ trong vòng vài nốt nhạc - Ảnh 2.

Chengda sinh nở dưới sự giúp đỡ của nhân viên sở thú.

Ngay lập tức, Chengda liền ngoạm lấy con, liếm láp cho hết dịch nhờn. Cu con gấu trúc mới ra đời nặng 160,2 gram và tình trạng sức khỏe rất tốt. Chengda cũng hồi phục sức khỏe nhanh chóng và cho con bú được. 

Được biết, Chengda đã có dấu hiệu sẵn sàng sinh nở từ mùng 5/6 khi nó luôn bỏ bữa, thể trạng yếu ớt và tâm trạng cũng không được ổn định. Đến hôm thứ ba tuần vừa rồi, Chengda đã hoàn toàn sẵn sàng cho ca sinh nở khi nước ối cũng đã vỡ. 

Hiện tại, số gấu trúc tại Trung Quốc đã tăng lên đáng kể và loài động vật này đã thoát khỏi danh sách nguy cấp. Theo thống kê, từ năm 2003 đến năm 2015, số gấu trúc đã tăng lên 17% với con số hiện tại là 1,864 con.

Người ta cứ tưởng gấu trúc mẹ đi nhẹ, ai dè bĩnh ra con chỉ trong vòng vài nốt nhạc - Ảnh 3.

Con non ra đời hoàn toàn khỏe mạnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm