Cả nước Nhật sốt xình xịch vì 1 con gấu trúc đẻ, giá trị nền kinh tế bỗng dưng tăng 5,5 nghìn tỷ đồng chỉ trong 1 ngày

VVesper Spiderum, Theo Thời Đại 20:42 12/06/2017

Sở thú Ueno tại Tokyo vừa chào đón một chú gấu trúc sau 5 năm chờ đợi. Hẳn là bạn đang tự hỏi sự kiện này có gì đặc biệt? Vậy thì bạn sẽ bất ngờ khi biết tin tức này đã khiến cả nước Nhật xôn xao suốt cả ngày hôm nay, thậm chí cổ phiếu của các công ty kinh doanh nhà hàng gần đó cũng tăng vọt.

Các quan chức tại vườn thú Ueno ở Tokyo xác nhận cô gấu trúc khổng lồ Shin Shin mới đây đã sinh hạ được một chú gấu con xinh xắn. Tin tức này ngay lập tức đã được hãng Truyền hình quốc gia NHK gửi một bản tin khẩn đến nhiều kênh tin tức để nó nhanh chóng đến được với toàn bộ người dân Nhật Bản.

Cả nước Nhật sốt xình xịch vì 1 con gấu trúc đẻ, giá trị nền kinh tế bỗng dưng tăng 5,5 nghìn tỷ đồng chỉ trong 1 ngày - Ảnh 1.

Các kênh tin tức đồng loạt đưa tin.

Nhiều người tỏ ra vui mừng với tin tức này bởi từ lâu người dân Nhật Bản đã luôn yêu quý gấu trúc, loài động vật dễ thương mà chỉ cần ngắm nhìn thôi người ta cũng đã cảm thấy thật thoải mái, vui vẻ. Đặc biệt là tại vườn thú Ueno, cặp đôi Shin Shin và Ri Ri luôn là tâm điểm của du khách.

Cả nước Nhật sốt xình xịch vì 1 con gấu trúc đẻ, giá trị nền kinh tế bỗng dưng tăng 5,5 nghìn tỷ đồng chỉ trong 1 ngày - Ảnh 2.

Nhiều người tỏ ra thích thú.

Đây không phải lần đầu tiên Shin Shin sinh con. Bạn đời Ri Ri của Shin Shin cùng cô đã chào đón một “bé gấu” vào năm 2012, nhưng rất tiếc, bé gấu này đã chết yểu do viêm phổi chỉ sau một tuần. Cho đến 5 năm sau bé gấu bây giờ mới được hạ sinh. Có lẽ cũng chính vì thế mà sự kiện này lại càng khiến nhiều người quan tâm hơn.

Dự đoán lượng khách du lịch tại Ueno tăng mạnh trong thời gian tới.

Cổ phiếu các công ty kinh doanh nhà hàng lân cận tăng vọt

Tin tức Shin Shin sinh con đã đưa giá cổ phiếu của các công ty kinh doanh nhà hàng gần đó như Tập đoàn Totenko và Seiyoken KK tăng vọt ngay trong phiên buổi chiều. Nguyên nhân đến từ việc giới đầu tư tài chính kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ đạt kết quả cao khi lượng khách du lịch chắc chắn sẽ tăng trong thời gian tới tại khu vực trung tâm thủ đô.

Cả nước Nhật sốt xình xịch vì 1 con gấu trúc đẻ, giá trị nền kinh tế bỗng dưng tăng 5,5 nghìn tỷ đồng chỉ trong 1 ngày - Ảnh 3.

Cặp đôi Shin Shin và Ri Ri.

Cụ thể, cổ phiếu của Totenko, tập đoàn sở hữu quán ăn Trung Quốc chỉ trong phạm vi đi bộ từ sở thú, tăng đến 38%, còn của nhà hàng ẩm thực Pháp Seiyoken tăng 11%. Cổ phiếu của cả hai công ty đã tăng mạnh trong tháng hai vừa qua, khi sở thú tuyên bố rằng cặp đôi chú gấu trúc đang chuẩn bị đón thành viên thứ 3. Nikkei đã ước tính tác động kinh tế của chú gấu trúc con này có thể lên đến 26,7 tỉ yên (tương đương với 5,5 nghìn tỷ đồng).


Cả nước Nhật sốt xình xịch vì 1 con gấu trúc đẻ, giá trị nền kinh tế bỗng dưng tăng 5,5 nghìn tỷ đồng chỉ trong 1 ngày - Ảnh 4.

Giá cổ phiếu của một số công ty tăng mạnh nhờ tin này.

Sở thú Ueno là một trong những nơi đầu tiên ở bên ngoài Trung Quốc nuôi dưỡng gấu trúc. Năm 1972, cặp gấu trúc Ri-Shin đã được Trung Quốc trao tặng cho Nhật Bản như một món quà để đánh dấu sự phục hồi quan hệ ngoại giao của hai nước. Việc đi thăm những chú gấu này đã trở thành một hoạt động vô cùng phổ biến đối với cư dân Tokyo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm