Người ta bảo ở nhà nấu ăn để xả stress, nhưng có những trường hợp làm xong chỉ muốn "sang chấn tâm lý" như thế này đây

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 20:08 28/03/2020

Những ngày này, phong trào nấu nướng của dân tình trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Bên cạnh những tác phẩm thành công mĩ mãn vẫn có những trường hợp nhìn mà muốn... đau đầu.

Thời gian này, thực hiện chỉ đạo chung, hầu hết mọi người đều ở nhà để hạn chế sự lây lan dịch Covid-19. Cũng bởi thế mà phong trào nấu nướng, khoe hình đồ ăn tự nấu trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Từ cơm nhà, tập nấu các món ăn nước ngoài cho đến pha đồ uống hay làm bánh... đều được cư dân mạng khoe triệt để.

Thế nhưng bên cạnh những tác phẩm đồ ăn "xịn sò" như đầu bếp nhà hàng khiến dân tình trầm trồ, nhiều người mới tập làm cũng không ngại đăng tải những tác phẩm thất bại với nội dung vô cùng hài hước. Cứ xem những hình ảnh dưới đây là hiểu này.

"Ngta bảo vào bếp nấu nướng cũng là cách xả stress và kết quả là tôi sang chấn tâm lý".

Người ta làm (trái) và tôi làm (phải) (Ảnh: Quỳnh Anh Titi).


Thách ai đoán được xem đây là món gì nhé... 

Xin thưa, chủ thớt là muốn làm trân châu đường đen đó, nhưng nếu liên tưởng sang món gì khác thì... tuỳ bạn (Ảnh: Yi Nguyễn).


"Em xin hứa rằng từ giờ cho đến lúc mua được máy đánh trứng em sẽ không làm bông lan nữa".

Người ta bảo ở nhà nấu ăn để xả stress, nhưng có những trường hợp làm xong chỉ muốn sang chấn tâm lý như thế này đây - Ảnh 5.

Có lẽ mua máy đánh trứng thì món bánh này sẽ hoàn thiện hơn đó (Ảnh: Tiêu Trúc Đông Phương).


Tưởng tượng và thực tế luôn là khoảng cách xa vời ư?

Trông thế này thôi nhưng ăn vẫn ngon nhé mọi người ơi (Ảnh: Nguyễn Vũ Huỳnh Như).

Nói vui thế thôi, chứ nấu ăn cũng không phải một công việc dễ dàng đâu, nhất là làm những món như bánh, đồ uống... Hãy cứ coi đấy là một trải nghiệm và một sự luyện tập. Dần dần, sản phẩm của bạn sẽ khá lên thôi. Cho nên cứ thoải mái mà nấu nướng và coi đấy là cách để xả stress khi ở nhà nhé! Dù ảnh khoe lên không được trầm trồ thì cũng... mang lại tiếng cười mà.

Nguồn: Học Viện Bếp Bánh (Miễn Phí).

*Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện tạm đóng cửa để hạn chế lây lan. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Người ta bảo ở nhà nấu ăn để xả stress, nhưng có những trường hợp làm xong chỉ muốn sang chấn tâm lý như thế này đây - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm