Người phụ nữ xinh đẹp tại Mỹ này đã xoay xở thế nào khi làm mẹ của những 16-đứa-con?

Mây, Theo Helino 07:00 16/06/2018

Dù khá bận rộn trong việc chăm sóc các con, thế nhưng cô Lyette khẳng định: "Tôi thức dậy mỗi ngày và chưa bao giờ ngừng cảm thấy làm mẹ là công việc tuyệt nhất trên đời".

Cụ thể, người phụ nữ này chia sẻ cách mà cô xoay xở để dành thời gian cho bản thân trong khi vẫn nấu nướng, giặt giũ và chăm lo chu toàn cho cả 16 đứa con của mình.

Lyette Reback, 44 tuổi, sinh sống tại Florida (Mỹ), là mẹ của 10 người con gái và 6 người con trai có độ tuổi từ 4 đến 21 tuổi. Chồng cô, David Reback, 49 tuổi hiện đang điều hành một công ty về bất động sản.

Người phụ nữ xinh đẹp tại Mỹ này đã xoay xở thế nào khi làm mẹ của những 16-đứa-con? - Ảnh 1.

Lyette Reback, mẹ của 16 đứa con

Sau khi sinh hạ người con đầu tiên, Daly Kay, nay đã 21 tuổi, Lyette tiếp tục đẻ thêm 11 người con khác đồng thời nhận nuôi 4 đứa trẻ.

Điều này đồng nghĩa với việc cô đã dành suốt 10 năm cuộc đời mình chỉ để...mang thai và sinh con.

Các cô con gái lần lượt là Ryli, 20 tuổi; Bliss, 19; Kemper, 17; Glory, 15; Trinity, 13; Liberty, 11; Sojourner, 8; Victory, 6 và Verity hiện nay mới 4 tuổi.

6 người con trai theo thứ tự từ lớn đến bé là: Courson, 12; Judson và Shepherd, 10; Ransom, 8 và cuối cùng là Stone, 5 tuổi.

Người phụ nữ xinh đẹp tại Mỹ này đã xoay xở thế nào khi làm mẹ của những 16-đứa-con? - Ảnh 2.

Đại gia đình nhà cô Lyette

Điều khiến người ta ngạc nhiên hơn cả là "siêu nhân mẹ" này thậm chí còn sắp xếp đủ thời gian để cho lũ trẻ học tại nhà, đồng thời tháp tùng chúng tham gia đến 88 hoạt động tập luyện thể thao mỗi tuần.

Người phụ nữ xinh đẹp tại Mỹ này đã xoay xở thế nào khi làm mẹ của những 16-đứa-con? - Ảnh 3.

Chiếc xe van mà đại gia đình dùng để di chuyển

Người phụ nữ xinh đẹp tại Mỹ này đã xoay xở thế nào khi làm mẹ của những 16-đứa-con? - Ảnh 4.

Phòng tắm đôi khi sẽ không tránh khỏi sự đông đúc

Người ta tưởng rằng người phụ này sẽ chẳng có lấy nổi 1 giây dành cho bản thân nhưng Lyette đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Viết trong cuốn sách dạy làm cha mẹ của mình, cô khẳng định mình vẫn có thời gian đến phòng tập hàng ngày và dành ra vài buổi tối trong tuần để tụ tập bạn bè.

Lyette chia sẻ, mọi người bắt đầu bàn tán khi cô sinh đứa con thứ 5. Họ xì xào về việc cô sẽ chẳng thể chăm sóc chu toàn cho ngần ấy đứa, và thường nói rằng đây là hành động ngu ngốc.

"Thế nhưng tôi đâu có ngu", Lyette cảm thấy mỉa mai khi nghĩ lại: "Khi những đứa trẻ dần lớn lên và mọi việc đều diễn ra tốt đẹp, họ mới bắt đầu nói: "Ồ, hóa ra mọi việc không tệ đến vậy nhỉ?" như một cách chữa cháy."

"David và tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi được trời ban cho những đứa con này. Chúng tôi hiểu rằng nuôi nhiều con đến vậy thì chắc chắn phải hy sinh một số thứ, thế nhưng nếu được chọn lại, sẽ chẳng có điều gì mà chúng tôi muốn thay đổi."

Lyette bắt đầu mỗi ngày của mình vào lúc 5:30 sáng. Cô khởi động bằng cách cầu nguyện và viết ra danh sách những việc phải làm trong ngày trước khi bắt tay vào việc dạy các con học. Lũ trẻ sẽ được học đầy đủ các môn, bao gồm: Toán, văn, ngoại ngữ, khoa học, lịch sử và nghệ thuật.

Người phụ nữ xinh đẹp tại Mỹ này đã xoay xở thế nào khi làm mẹ của những 16-đứa-con? - Ảnh 5.

Sau khi hoàn thành việc học, cô sẽ đưa lũ trẻ ra ngoài tham gia các hoạt động ngoại khóa. Mỗi đứa đều tham gia ít nhất là 1 câu lạc bộ thể thao.

Cô phân chia rất rõ ràng công việc nhà cho từng đứa trẻ, ví dụ như Trinity và Liberty sẽ phụ trách nấu cơm cho cả nhà, trong khi đó Courson và các anh em trai khác lo công việc giặt giũ, phơi phóng. Đánh nhà tắm, rửa bát và các công việc dọn dẹp khác sẽ được những đứa trẻ thay phiên nhau thực hiện theo vòng tuần hoàn. Tất nhiên, nhị vị phụ huynh sẽ giám sát và phụ giúp các con bất cứ khi nào có thể.

Người phụ nữ xinh đẹp tại Mỹ này đã xoay xở thế nào khi làm mẹ của những 16-đứa-con? - Ảnh 6.

Courson, một trong những đứa con trai, phụ trách mang đồ đi giặt

Mỗi tuần, đại gia đình này tiêu tốn đến hơn 14 triệu đồng tiền thức ăn, bao gồm 45 lít sữa, hơn 100 quả trứng, 18kg thịt gà và khoảng 22kg gạo hoặc khoai tây.

Người phụ nữ xinh đẹp tại Mỹ này đã xoay xở thế nào khi làm mẹ của những 16-đứa-con? - Ảnh 7.

Bàn ăn khổng lồ của gia đình

Cô Lyette chia sẻ rằng nhiều khi thật khó khăn để hướng các con thực hiện mọi việc cũng như hoàn thành mọi nhiệm vụ theo đúng kế hoạch, thế nhưng đến cuối ngày, mọi việc vẫn tự tìm được cách để ổn thỏa.

"Những đứa trẻ là người chứ không phải người máy, vì vậy sẽ rất bình thường nếu chúng phạm phải những sai sót", Lyette nói về cách mà cô nhìn nhận mọi việc.

Người phụ nữ xinh đẹp tại Mỹ này đã xoay xở thế nào khi làm mẹ của những 16-đứa-con? - Ảnh 8.

"Tôi thức dậy mỗi ngày và chưa bao giờ ngừng cảm thấy làm mẹ là công việc tuyệt nhất trên đời"

Để tóm gọn niềm hạnh phúc của đời mình, Lyette tự hào khẳng định:

"Tôi thức dậy mỗi ngày và chưa bao giờ ngừng cảm thấy làm mẹ là công việc tuyệt nhất trên đời".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm