Người phụ nữ tung tin trẻ sơ sinh “tiên tri” người dân ăn trứng luộc có thể thoát nạn diệt vong bị phạt 10 triệu đồng

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 15:49 11/02/2020

Cơ quan Công an huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đã ra quyết định xử phạt người phụ nữ tung tin đồn xôn xao về việc trẻ sơ sinh vừa chào đời đã biết nói “tiên tri” người dân ăn trứng luộc để thoát nạn diệt vong.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 11/2, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt người phụ nữ tung tin đồn thất thiệt về việc trẻ sơ sinh vừa chào đời đã biết nói "tiên tri" người dân ăn trứng luộc để thoát nạn diệt vong gây xôn xao dư luận.

Người phụ nữ tung tin trẻ sơ sinh “tiên tri” người dân ăn trứng luộc có thể thoát nạn diệt vong bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, dòng tin nhảm đã gây hoang mang dư luận và được nhiều người chia sẻ lại.

Cụ thể, người phụ nữ tung tin sai sự thật là Lường Thị Lả (SN 1995), quê ở huyện Điện Biên Đông hiện lấy chồng ở tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi tiếp nhận thông tin cơ quan công an huyện Điện Biên Đông đã cử cán bộ trực tiếp đến Vĩnh Phúc làm việc với người này.

Làm việc với cơ quan chức năng, chị Lả khai nhận, thông tin thất thiệt trên được mẹ nói khi gọi điện thoại. Bản thân nhận thức cho rằng thông tin như thế là đúng nên chia sẻ với mong muốn cảnh báo với người thân, bạn bè để tránh rủi ro. Đồng thời chị Lả cũng cho rằng bản thân không có động cơ, mục đích về chính trị.

Người phụ nữ tung tin trẻ sơ sinh “tiên tri” người dân ăn trứng luộc có thể thoát nạn diệt vong bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

"Chị Lả cũng đã nhận thức được hành vi đăng tin sai sự thật của mình. Sáng nay chúng tôi đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật. Chị Lả đã tự nguyện nộp phạt đầy đủ và hứa không tái phạm", Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm.

Như đã đưa tin trước đó, tài khoản facebook "Sương Đêm" đã đăng tải lên mạng xã hội với nội dung: "Trẻ em vừa sinh đã biết nói, đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải em mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát được kiếp nạn này!".

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều tài khoản Facebook khác đã chia sẻ rộng rãi và nhận được sự quan tâm lớn gây hoang mang dư luận. Nắm bắt được tình hình, Công an huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành các bước điều tra, xác minh.

Qua điều tra cơ quan chức năng xác định, người tung tin đồn thất thiệt có tên Lả, từng sống ở bản Na Phát, xã Na Son (huyện Điện Biên Đông), hiện đã lấy chồng và sinh sống tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14