Người phụ nữ tình cờ tìm được em trai nuôi sau 60 năm mất liên lạc và ngỡ ngàng với thân phận hiện tại của người này

Imacho, Theo ICT Việt Nam 09:54 03/05/2020

Cụ bà may mắn tìm thấy em trai thất lạc 60 năm và bất ngờ hơn khi biết được ông là một trong những người giàu nhất thế giới.

Gia đình bà Ida Wilde, sống ở thành phố Glasgow, Scotland, đã nhận nuôi 2 đứa trẻ người Ấn Độ là Asgar và Kulsom Patel để chúng có nơi trú ẩn an toàn giữa tình hình đất nước loạn lạc thời điểm Chia cắt Ấn Độ vào năm 1947.

Thời điểm đó, dì của bà Ida điều hành một nhà trọ dành cho sinh viên nước ngoài đến Glasgow học tập. Một ngày nọ, bà nhận được cuộc gọi từ 2 người thuê cũ và hỏi xem liệu bà có thể cho 4 đứa con của bạn họ đến ở tạm một thời gian hay không. 4 đứa trẻ ấy lần lượt là Ramzan, Atabr, Kulsom và Asgar.

Người phụ nữ tình cờ tìm được em trai nuôi sau 60 năm mất liên lạc và ngỡ ngàng với thân phận hiện tại của người này - Ảnh 1.

Bà Ida (thứ 2 từ trái qua) và ông Asgar (thứ 3, từ trái qua)

Ban đầu, dì của bà Ida không đồng ý bởi vì bà không đủ điều kiện để chăm sóc đến tận 4 đứa trẻ. Chẳng ngờ vài tuần sau đó, chúng xuất hiện trước của nhà bà, trong tình trạng run rẩy. Lúc này, mẹ của bà Ida đã đề nghị được giúp đỡ, đưa cậu bé Asgar, 6 tuổi, và chị gái Kulsom, 12 tuổi, về nhà để nuôi dưỡng. Hai đứa bé trai còn lại thì ở với dì của bà Ida.

"Kulsom luôn nhớ nhà và muốn trở về quê hương còn Asgar lại muốn sống ở nhà tôi mãi mãi. Em ấy nhanh chóng trở thành một phần của gia đình tôi. Chúng tôi nuôi một chú chó tên là Sparkie và Asgar rất thích chơi với nó. Chúng tôi còn cùng nhau đi du lịch biển và Asgar cực kỳ thích khám phá những địa điểm mới lạ. Thật tuyệt khi 2 chị em Asgar đã ở với chúng tôi và họ là những đứa trẻ vô cùng vui vẻ" - bà Ida kể lại.

Tuy nhiên, 2 đứa trẻ này chỉ sống cùng gia đình bà Ida trong khoảng 5 năm trước khi chúng trở về quê hương thành phố Mumbai, Ấn Độ, để đoàn tụ với gia đình ruột thịt. Khi đó, gia đình bà Ida và ông Asgar là những người buồn nhất.

Nói với Daily Record, bà Ida cho biết bà và ông Asgar đã gửi thiệp cho nhau vào các dịp đặc biệt như Giáng sinh, sinh nhật, vài năm tiếp theo. Dần dần, họ mất liên lạc bởi vì gia đình bà Ida liên tục chuyển nhà đi nơi khác.

Người phụ nữ tình cờ tìm được em trai nuôi sau 60 năm mất liên lạc và ngỡ ngàng với thân phận hiện tại của người này - Ảnh 2.

Thế rồi sau 6 thập kỷ trôi qua, bà Ida tình cờ nhận được một tin nhắn trên Facebook, hỏi rằng bà có phải là Ida Moreland (tên của bà Ida trước khi kết hôn) hay không. Thế là từ đó, hai chị em bà Ida được đoàn tụ. Bà Ida và ông Asgar trò chuyện với nhau như thể chưa từng có cuộc chia ly. Dù đã không liên lạc hàng chục năm trời nhưng họ không hề cảm thấy xa lạ hay ngại ngùng khi trò chuyện với nhau. Ông Asgar vô cùng vui mừng khi tìm được gia đình bố mẹ nuôi của mình.

Giờ đây, ông Asgar là một trong những người đàn ông giàu nhất Dubai, sở hữu một công ty chuyên cung cấp dịch vụ hậu cần.

Vào tháng 8/2018, ông đã đến Irvine để thăm gia đình bà Ida và tất cả mọi người đều xúc động khi gặp lại nhau.

"Tôi không thể tin được. Em đã trở thành một người đáng mến và chân thành. Chúng tôi nói chuyện với nhau không ngừng. Em kể về gia đình mình và đề nghị muốn mời tôi đến Dubai để gặp họ. Em dự định sẽ trở lại đây vào năm sau" - bà Ida chia sẻ.

Người phụ nữ tình cờ tìm được em trai nuôi sau 60 năm mất liên lạc và ngỡ ngàng với thân phận hiện tại của người này - Ảnh 3.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won kể nỗi đau chưa có con: Mổ tử cung 2 lần, mang bầu sẽ khó giữ được. Trấn Thành: "Chắc gì tôi không bệnh trước cô ấy?"

    Hari Won nghẹn ngào kể chuyện tử cung của cô bị ngắn nên khó có thể mang bầu với Trấn Thành.
  • Đọc thêm