Hàng chục thi thể chất chồng trong xe tải: Nhà tang lễ New York bị rút giấy phép

Phương Anh, Theo VTC News 20:15 02/05/2020

Một nhà tang lễ ở New York, nơi để các thi thể trong xe tải không đông lạnh đã bị tước giấy phép vì hành động mà nhà chức trách gọi là "kinh khủng" trong dịch COVID-19.

Ủy viên Y tế bang New York, Tiến sĩ Howard Zucker cho biết đã đình chỉ hoạt động với nhà tang lễ Andrew T. Cleckley sau cuộc điều tra liên quan đến các thi thể bị phát hiện chồng chất trong một xe tải không đông lạnh.

Cảnh sát New York hôm thứ Tư (29/4) nhận được thông tin về mùi hôi và chất lỏng từ xe tải của hãng vận chuyển U-Haul đỗ bên ngoài nhà tang lễ. Họ tìm thấy hàng chục thi thể chất đống trong các khu vực để hàng hóa không đông lạnh, nhiều thi thể nằm trên sàn bên trong nhà tang lễ, các nguồn tin của New York Post cho biết.

Hàng chục thi thể chất chồng trong xe tải: Nhà tang lễ New York bị rút giấy phép - Ảnh 1.

Hàng chục thi thể được phát hiện bên trong xe tải bên ngoài nhà tang lễ Andrew T. Cleckley.

Ông Zucker nói các hành động của công ty dịch vụ tang lễ này là "kinh khủng, thiếu tôn trọng gia đình người quá cố và hoàn toàn không thể chấp nhận được".

"Chúng tôi hiểu gánh nặng mà các nhà tang lễ đang phải đối mặt trong thời điểm chưa từng có này. Tuy nhiên, một cuộc khủng hoảng không phải là lý do cho loại hành vi mà chúng ta đã chứng kiến".

Cuộc điều tra đang tiếp tục và các hình phạt khác có thể được đưa ra.

U-Haul trong khi đó cho biết xe tải của họ không được thuê vì lý do này. Công ty gọi việc sử dụng những chiếc xe tải chứa thi thể là "sai trái, không thể tưởng tượng và vô nhân đạo".

Nhiều thân nhân của người qua đời được phát hiện trên xe tải phẫn nộ trước sự việc. "Tôi không hiểu sao ông ta không bị bỏ tù vì những gì mình làm", Tamisha Covington nói về giám đốc nhà tang lễ.

"Công ty đó phải bị đóng cửa. Rút giấy phép là không đủ. Họ đáng ra nên nói thật cho chúng tôi. Hãy trung thực. Chúng tôi cũng biết là đang có đại dịch. Họ có thể nói là đã quá tải để chúng tôi tìm chỗ khác."

Tính đến 2/5, trên toàn nước Mỹ có 1.103.781 ca mắc COVID-19, 65.068 người chết. Trong đó bang New York có 308.314 ca bệnh và 24.039 người chết.

(Nguồn: New York Post)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm