Người phụ nữ phát hiện số tiền lớn trong ghế sofa cũ được cho, hành động sau đó khiến ai cũng tán dương

L.T, Theo Trí thức trẻ 02:20 10/06/2022

Chiếc sofa cũ ẩn chứa bí mật mà ngay chính chủ nhân của nó cũng phải bất ngờ.

Cô Vicky Umodu cùng gia đình mới chuyển đến một ngôi nhà ở thành phố San Bernardino, bang California (Mỹ), nhưng chưa có nội thất. Vì để tiết kiệm chi phí mua sắm đồ đạc, cô Vicky quyết định lên một trang web trực tuyến nhằm tìm mua những món đồ cũ phù hợp với túi tiền của mình.

Trong quá trình đó, Vicky bất ngờ phát hiện một danh mục các món đồ cho/tặng (tức không phải mất tiền mua). Trong đó có một bộ sofa còn khá mới và đẹp.

Người phụ nữ kể: "Ngay lúc đó, tôi nghĩ rằng nó chỉ là một mánh lới quảng cáo để người ta vào xem. Nhưng tôi vẫn muốn gọi hỏi xem sao".

Người phụ nữ phát hiện số tiền lớn trong ghế sofa cũ được cho, hành động sau đó khiến ai cũng tán dương - Ảnh 1.

Để tiết kiệm chi phí mua sắm nội thất, cô Vicky quyết định lên một trang web trực tuyến nhằm tìm mua những món đồ cũ phù hợp với túi tiền của mình.

Sau đó, Vicky biết được rằng bộ sofa ấy thực sự thuộc sở hữu của một gia đình. Họ muốn dọn dẹp đồ đạc cũ của người thân quá cố.

Vicky nói với họ: "Tôi mới chuyển đến nhà mới, và tôi không có bất cứ thứ đồ nội thất nào. Tôi rất vui nếu được mang bộ sofa đó về dùng".

Người phụ nữ phát hiện số tiền lớn trong ghế sofa cũ được cho, hành động sau đó khiến ai cũng tán dương - Ảnh 2.

Khi tiến hành dọn dẹp ghế, cô Vicky phát hiện số tiền khổng lồ.

Khi tiến hành vệ sinh bộ sofa, Vicky cảm thấy có gì đó cộm lên từ bên dưới lớp vải bọc bên ngoài. Ban đầu, cô nghĩ rằng đó có thể là một tấm đệm nhiệt. Vicky mở khóa tấm đệm và tìm thấy một đống phong bì chứa hàng nghìn USD tiền mặt.

Cô nói: "Lúc đó, tôi không dám tin vào mắt mình nữa. Tôi gọi con trai tôi: "Nhanh nào, con hãy đến đây, đến đây xem!'. Tôi đã hét lên: 'Đây là tiền!'".

Tổng số tiền mà Vicky tìm thấy bên dưới chiếc ghế sofa là 36.000 USD (tương đương 835 triệu đồng). Một con số không hề nhỏ đối với gia đình Vicky.

Người phụ nữ phát hiện số tiền lớn trong ghế sofa cũ được cho, hành động sau đó khiến ai cũng tán dương - Ảnh 3.

Tổng số tiền bên dưới chiếc ghế sofa là 36.000 USD (tương đương 835 triệu đồng).

Tuy nhiên, thay vì giữ tất cả số tiền cho riêng mình, người phụ nữ này đã quyết định trả lại tiền ngay lập tức cho chủ nhân thực sự của nó.

Cô nói: "Cuộc đời đã đối đãi tốt với tôi và các con tôi. Tất cả chúng đều được sống bình an và khỏe mạnh. Tôi có 3 đứa cháu xinh đẹp, vậy tôi còn có thể đòi hỏi gì nữa?".

Người phụ nữ phát hiện số tiền lớn trong ghế sofa cũ được cho, hành động sau đó khiến ai cũng tán dương - Ảnh 4.

Ảnh: ABC7.

Khi được trả lại tiền, gia đình tặng sofa nói với Vicky rằng thực sự có tiền mặt được giấu trong nhà. Để cảm ơn, họ đã gửi tặng Vicky 2.200 USD (tương đương hơn 50 triệu đồng) để mua một chiếc tủ lạnh mới. Dù trước đó, khi mang tiền đến trả, Vicky không hề mong đợi sẽ được hậu tạ thứ gì, dù chỉ là 1 xu.

Nguồn: Metro

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm