Người phụ nữ khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, mất khả năng nói chuyện và đi lại suốt 10 năm rồi hồi phục thần kỳ nhờ thợ sửa nhà

Thái Anh, Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 23:02 07/03/2021

Nhờ có phát hiện của những người thợ sửa nhà mà Kathi và gia đình cô đã thoát khỏi bàn tay "Tử thần" một cách ngoạn mục.

Kathi Wilson, sống ở Shelbyville, Indiana, Mỹ, mắc một căn bệnh mà không bác sĩ nào có thể chẩn đoán chính xác. Thời gian trôi qua, người mẹ tuổi tứ tuần này ngày càng trở nên mệt mỏi và chẳng còn chút sinh lực nào để tồn tại.

Các triệu chứng bệnh mà Kathi gặp phải rất giống với bệnh cảm, bao gồm mệt mỏi mãn tính, đau cơ và khó chịu. Tình hình ngày càng trở nên tồi tệ, đến nỗi người phụ nữ phải cần đến sự hỗ trợ của đôi nạng mới bước đi được.

Người phụ nữ khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, mất khả năng nói chuyện và đi lại suốt 10 năm rồi hồi phục thần kỳ nhờ thợ sửa nhà - Ảnh 1.
Người phụ nữ khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, mất khả năng nói chuyện và đi lại suốt 10 năm rồi hồi phục thần kỳ nhờ thợ sửa nhà - Ảnh 2.

Tình trạng sức khỏe khiến Kathi không thể tiếp tục công việc mình yêu thích, vì không có sức lực và mất khả năng tập trung. Con gái của Kathi nói rằng căn bệnh kì lạ của mẹ em khiến gia đình vô cùng lo lắng còn bác sĩ thì đau đầu không tìm được nguyên do.

Trong khi bác sĩ cho Kathi uống nhiều loại thuốc, các chuyên gia thực hiện một loạt xét nghiệm, bao gồm kiểm tra tim, chụp X-quang, quét não và kiểm tra cột sống. Tất cả mọi thứ đều không thể đưa ra câu trả lời cho căn bệnh bí ẩn của Kathi, buộc cô phải sống trong tình trạng sức khỏe tồi tệ ngót nghét 10 năm trời.

"Tôi cảm thấy bản thân như một bà lão 80 tuổi mắc kẹt trong cơ thể 40 tuổi vậy" - Kathi mô tả.

Một ngày nọ, Kathi thuê một vài người thợ đến sửa sang phòng tắm đã cũ kỹ. Kathi không hề biết rằng họ là những ân nhân, cứu được tính mạng của cô và cả gia đình.

Người phụ nữ khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, mất khả năng nói chuyện và đi lại suốt 10 năm rồi hồi phục thần kỳ nhờ thợ sửa nhà - Ảnh 3.

Trong quá trình nâng cấp nhà tắm cho gia đình Kathi, những người thợ đã mở tủ kiểm tra lò sưởi và máy nước nóng. Hóa ra, chúng không được lắp đặt đúng cách nên chúng đã bị rò rỉ ra một lượng nhỏ khí carbon monoxide. Kẻ giết người thầm lặng đầy đáng sợ này đã từng ngày len lỏi vào cơ thể của tất cả mọi thành viên trong nhà Kathi trong 1 thập kỷ qua.

Các chuyên gia khuyên rằng tất cả hộ gia đình nên đặt một máy dò carbon monoxide cách mặt đất khoảng 1,5m và gần phòng ngủ, vì mối nguy hiểm là lớn nhất khi chúng ta đang ngủ. Được biết, gia  đình Kathi cũng đã lắp đặt chiếc máy này nhưng lại đặt nó ở sai vị trí.

"Không nên lắp đặt máy dò carbon monoxide ở trên trần nhà bởi vì loại khí này nặng hơn không khí nên chúng chỉ lảng vảng ở dưới gần mặt sàn mà thôi" - một người thợ sửa cho biết.

Người phụ nữ khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, mất khả năng nói chuyện và đi lại suốt 10 năm rồi hồi phục thần kỳ nhờ thợ sửa nhà - Ảnh 4.

Thông tin này khiến Kathi không khỏi bị sốc. Ngay sau khi 2 thiết bị kia được sửa, tình trạng của Kathi cũng ngày một cải thiện, cô cảm thấy bản thân tràn trề sức sống hơn bao giờ hết, dù vẫn chưa nói được nhiều.

Kathi cũng đem chuyện này đến kể với bác sĩ, đội ngũ y tế tiến hành một vài xét nghiệm để chắc chắn carbon monoxide là thủ phạm trước khi bắt tay vào chữa trị cho Kathi.

Kathi sẽ chẳng bao giờ hồi phục, thậm chí cô còn nghĩ rằng mình sẽ chết vài ngày trước khi khỏe lại một cách thần kỳ, nếu như không có phát hiện của những người thợ sửa nhà tắm cũng như sự cứu chữa nhiệt tình của các y bác sĩ.

Người phụ nữ khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, mất khả năng nói chuyện và đi lại suốt 10 năm rồi hồi phục thần kỳ nhờ thợ sửa nhà - Ảnh 5.

Nguồn: Little Things

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm