Người phụ nữ dù trên giường bệnh vẫn cố gắng phân phát thực phẩm cho người nghèo, để rồi ra đi mãi vì Covid-19

J.D, Theo Tổ quốc 15:44 03/04/2020

Một người phụ nữ vĩ đại, "cống hiến hết mình cho cộng đồng" - thị trưởng quận Teaneck, Elie Katz thuật lại.

Trong những ngày cuối cùng, Janice Prechel dù phải nằm trên giường bệnh vẫn cố gắng vận hành Helping Hands Food Pantry - một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, chuyên phân phát thực phẩm cho những ai cần nhất.

Và người phụ nữ vĩ đại ấy đã ra đi mãi mãi ở tuổi 60, bởi virus corona (SARS-CoV-2).

Thống đốc bang New Jersey - Phil Murphy ngày 2/4 cho biết, bà Preschel đã tử vong vào ngày 30/3 tại bệnh viện Teaneck. Tang lễ của bà được tổ chức vào ngày 1/4. Tính đến thời điểm hiện tại, tiểu bang này đã có 25.590 người nhiễm Covid-19, trong đó 537 ca tử vong. 

"Dù đang nằm trên giường bệnh và bị chứng viêm phổi giày vò, bà vẫn trao đổi với tôi qua điện thoại và email, hướng dẫn cách vận hành kho lương thực như thế nào," - thị trưởng quận Teaneck - Elie Katz thuật lại. 

Người phụ nữ dù trên giường bệnh vẫn cố gắng phân phát thực phẩm cho người nghèo, để rồi ra đi mãi vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ông cho biết, mình đã liên hệ với bà Preschel để vận hành kho thực phẩm dự trữ, nhằm giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

"Bà ấy đồng ý ngay tắp lự. Ngay cả khi tôi bảo không có lương đâu, bà vẫn không chối từ. Có vẻ, tính cách mong mỏi được phục vụ và giúp đỡ cộng đồng đã nằm trong máu của bà rồi."

Katz cho biết, gia đình Preschel mong muốn mọi người lan truyền câu chuyện về sự cực khổ khi chống lại bệnh tật của người phụ nữ ấy, nhằm nhấn mạnh sự quan trọng của việc thi hành "cách ly xã hội" đối với người dân. 

"Trong 5 năm qua, Janice đã làm cùng chỗ với tôi,"- trích trong bài phát biểu của Katz tại tang lễ. "Bàn làm việc của bà chỉ cách chỗ tôi ngồi vài bước chân. Janice vận hành kho lương thực một cách trơn tru như một cỗ máy, luôn đảm bảo tình nguyện viên được đào tạo tốt, đảm bảo số thực phẩm quyên góp được thu thập và phân phát cân bằng mỗi ngày. Và đồng thời, từng nguyên liệu trong kho đều được đối xử nâng niu, trân trọng. "

Dẫu ngã bệnh, Preschel vẫn đều đặn gửi email cho Katz mỗi ngày, liên quan đến công việc của kho. 5 năm trước, bạo bệnh từ một loại virus đã khiến Preschel ngã quỵ, khiến mắt bà gần như mất hoàn toàn thị lực. Nhưng kể cả vậy thì "Bà vẫn không ngừng lại, vẫn tiếp tục vận hành kho lương thực," - Katz hồi tưởng.

Một trong những email cuối cùng của Katz, Preschel đã nhờ ông đến kho lương thực để nói lời cảm ơn với các tình nguyện viên, trước khi nó phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng từ đại dịch.

Một người phụ nữ vĩ đại, "cống hiến hết mình cho cộng đồng" - Katz nhận xét.

Nguồn: CNN

Người phụ nữ dù trên giường bệnh vẫn cố gắng phân phát thực phẩm cho người nghèo, để rồi ra đi mãi vì Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14