Người phụ nữ biết mình nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố đi làm nail, lúc về mới nhắn tin nhắc chủ tiệm tự cách ly

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:35 12/08/2020

Chỉ vì không thể chịu nổi bộ móng cũ, nữ khách hàng đã nói dối khi được chủ tiệm hỏi thăm tình hình dịch tễ và điều đó vô tình đẩy nhiều người đến tình huống nguy hiểm.

Tại Mỹ, mặc dù các tiệm nail (làm móng) đã được phép mở cửa trên toàn quốc nhưng đại dịch Covid-19 thì vẫn còn đó và các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh vẫn cần phải thực hiện. Ở mỗi bang sẽ có những yêu cầu riêng về các phương pháp ngăn ngừa dịch bệnh, có nơi buộc phải đeo khẩu trang nhưng nơi khác thì không, tùy thuộc vào giai đoạn của dịch ở từng bang.

Tuy nhiên, đó là với những cá nhân còn các cơ sở kinh doanh thì lại hoàn toàn khác. Bất kể là ở giai đoạn nào đi nữa thì cơ sở kinh doanh có quyền tự đưa ra các chính sách riêng về phòng ngừa virus, buộc khách hàng phải tuân theo.

Ở bang Washington, dưới chỉ dẫn của chính quyền bang cho các địa điểm cung cấp dịch vụ, trong đó có tiệm nail, khách hàng "cần tự loại bỏ hết các dấu hiệu và triệu chứng của Covid-19 trước khi ghé các địa điểm cung cấp dịch vụ". Theo đó, có thể hiểu rằng nếu ai đó dương tính với Covid-19 thì họ sẽ không được phép đặt hẹn làm nail trong suốt thời gian cách ly.

Người phụ nữ biết mình nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố đi làm nail, lúc về mới nhắn tin nhắc chủ tiệm tự cách ly - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhưng đối với một thợ làm nail có tên là Taylor Caravella thì mọi chuyện lại xảy ra theo cách tệ hơn rất nhiều. Gần đây, Taylor đã chia sẻ những bức ảnh chụp loạt tin nhắn trao đổi giữa cô với khách hàng lên trang Facebook. Theo đó, người khách nói rằng: "Tôi không nên đến gặp cô nhưng tôi đã quá chán với bộ móng này rồi. Tôi cảm thấy thật tệ lúc này vì tôi đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 từ 2 ngày trước. Vậy cô hãy tự cách ly đi nhé, làm ơn!".

Người phụ nữ biết mình nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố đi làm nail, lúc về mới nhắn tin nhắc chủ tiệm tự cách ly - Ảnh 2.

"Tôi cảm thấy thật tồi tệ, đáng lẽ ra tôi không nên đến gặp cô nhưng bộ móng này xấu lắm rồi! Tôi đã dương tính với Covid-19 từ 2 ngày trước nên xin cô làm ơn hãy tự cách ly."

Thậm chí, Taylor nói rằng cô đã hỏi khách trước khi đặt lịch làm móng, nếu khách hàng có tiếp xúc hoặc đã bị nhiễm Covid-19 thì cô sẽ không nhận phục vụ.

Người phụ nữ biết mình nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố đi làm nail, lúc về mới nhắn tin nhắc chủ tiệm tự cách ly - Ảnh 3.

"Tôi đã hỏi trước khi cô tới đây rằng liệu cô đã bị nhiễm Covid-19 hay tiếp xúc với người nào hay chưa? Cô phải biết rằng tôi bị suy giảm hệ miễn dịch và luật cho phép tôi từ chối phục vụ nếu cô đã nhiễm bệnh."

Tuy nhiên, vị khách chỉ đưa ra sự biện hộ nhiều hơn là lời xin lỗi. Cô ta cho rằng bộ móng của mình vô cùng xấu và cần được làm mới ngay.

Người phụ nữ biết mình nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố đi làm nail, lúc về mới nhắn tin nhắc chủ tiệm tự cách ly - Ảnh 4.

"Tôi đã cách ly được 2 ngày và muốn ra ngoài đến phát điên! Tôi xin lỗi! Nhưng tôi rất cần làm móng lúc đó, cô thấy nó tệ như thế nào rồi đấy!"

Chia sẻ với trang Allure, Taylor nói rằng cả 2 đã gặp may khi họ vẫn đeo khẩu trang đầy đủ. Cô cũng đã kiểm tra và mọi thứ vẫn ổn. Tuy nhiên, chủ tiệm nail không thể hài lòng với cách hành xử của khách hàng.

"Tôi rất thất vọng khi nhận được những dòng tin nhắn như vậy. Thật buồn vì có một số người lại không coi trọng sự an toàn của người khác." - Taylor nói với Allure. Ngoài ra, khi chia sẻ sự cố kể trên, Taylor cũng nhận được sự đồng cảm của nhiều người trong nghề.

Người phụ nữ biết mình nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố đi làm nail, lúc về mới nhắn tin nhắc chủ tiệm tự cách ly - Ảnh 5.

Mối quan tâm lớn nhất của Taylor Caravella lúc này là sự an toàn của khách hàng, gia đình và bạn bè.

Được biết, Taylor đã trình báo sự việc này với chính quyền và họ sẽ giúp cô xử lý. Dĩ nhiên là cô sẽ không thể tiếp tục công việc của mình trong thời gian cách ly sắp tới. "Tôi hi vọng sẽ được phục vụ khách hàng khi 2 tuần cách ly kết thúc. Mối quan tâm lớn nhất của tôi lúc này là sức khỏe của khách hàng, gia đình và bạn bè." - nữ nghệ nhân làm móng nói.

(Theo Yahoo, Allure, Nzherald)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa ánh mắt cầu cứu của bé trai 4 tuổi mồ côi cha, mẹ mắc bệnh ung thư đang từng ngày giành giật sự sống

    Mồ côi bố khi vừa tròn 1 tháng tuổi, giờ đây, dù mới 4 tuổi nhưng bé Giang đang từng ngày phải sống trong lo sợ vì người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo sắp lìa xa cõi đời. Cuộc sống của hai mẹ con dựa vào người cậu ruột tàn tật.
  • Đọc thêm