Người phụ nữ bị vòng tránh thai "đi lạc" đâm thủng trực tràng

Cảnh Huệ, Theo Tiền Phong 20:04 16/12/2021

Sau khi đặt vòng tránh thai, người phụ nữ bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới, mệt mỏi và ra máu âm đạo nên đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện vòng tránh thai đã “đi lạc” chỗ.

Ngày 16/12, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật nội soi lấy chiếc vòng tránh thai đâm thủng trực tràng một người phụ nữ 36 tuổi.

Ít ngày trước, chị H.T.T.N (36 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thăm khám trong tình trạng đau nhiều vùng bụng dưới, ăn uống kém, mệt mỏi và ra máu âm đạo.

Người phụ nữ bị vòng tránh thai đi lạc đâm thủng trực tràng - Ảnh 1.

Các bác sĩ thực hiện ca nội soi lấy chiếc vòng tránh thai ra ngoài

Qua quá trình thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ xác định dụng cụ tử cung của chị N. đã bị lạc chỗ vào trong ổ bụng, phía thành sau tử cung. Chiếc vòng tránh thai đã đi lạc chỗ ra ngoài thành sau tử cung, thân vòng đâm thủng trực tràng, gây ổ áp xe tại chỗ. Chị N. đã trải qua 5 lần sinh thường, trong đó bé thứ 5 mới sinh gần 3 tháng trước. Sau khi sinh bé thứ 5 được 10 ngày, chị N. đến trạm Y tế xã đặt vòng tránh thai chứa đồng TCu308. Sau khi đặt vòng được một thời gian thì chị N. xuất hiện triệu chứng trên.

Ca phẫu thuật diễn ra hết sức căng thẳng, bởi ngoài mục đích lấy vòng tránh thai, ekip còn nỗ lực hạn chế tối đa tổn thương đến trực tràng cho bệnh nhân. Các bác sĩ phải mất 2 giờ để hoàn thành ca phẫu thuật này.

Hiện sức khoẻ chị N. đã ổn định và có thể xuất viện trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày