Người phụ nữ bị mất gần 6 tỷ đồng sau cuộc gọi của kẻ mạo danh đại tá công an

ĐẮC HUY/VTC News, Theo VTC News 20:44 11/11/2022

Công an đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 6 tỷ đồng ở Hà Nội.

Ngày 11/11, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 6 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 7/11, Công an phường Ngọc Thụy tiếp nhận đơn trình báo của bà D. (SN 1953, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc bà nhận được điện thoại của một người tự xưng là Đại tá công an.

Người này thông báo bà D có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu bà phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau đó, bà D. phát hiện tài khoản bị mất gần 6 tỷ đồng nên đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm