Người phụ nữ bất ngờ phát hiện chồng chính là người đã hiến máu cứu mình 11 năm về trước

Duy Vu, Theo Helino 11:41 31/01/2019

"Chăm đi hiến máu hơn nữa đi các anh em! Biết đâu lại cứu được vợ tương lai đó!"

Hiến máu đã, đang và vẫn luôn là một nghĩa cử cao đẹp. Thứ chúng ta cho đi không chỉ là những giọt máu đào chảy trong huyết quản, mà còn là tấm lòng, sự đùm bọc chở che giữa con người với con người.

Lợi ích của việc hiến máu thì có nhiều, nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ rằng: "Dòng máu này của mình đang cứu sống người bạn đời" hay chưa?

Tình nguyện hiến máu 11 năm về trước, chàng trai tình cờ cứu sống vợ tương lai - Ảnh 1.

Đã bao giờ bạn tưởng tượng, dòng máu mình cho đi đang cứu sống cả người bạn đời hay chưa?

Khó, nhưng không phải không thể. Với anh Lian Zhicheng, sống tại Đài Loan, điều này là đã trở thành hiện thực. Từ khi còn là một cậu thiếu niên 20 tuổi, Lian đã hứng thú với việc hiến máu, đơn giản chỉ vì cậu trai trẻ muốn góp sức mình để giúp đỡ những người khác.

11 năm trở về trước, cô Lim - khi đó còn là một thiếu nữ - đã gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng ở thành phố Tân Trúc, phía bắc Đài Loan. Tình trạng của Lim nhanh chóng trở nên nguy kịch, sợ rằng không thể qua khỏi vì cơ chế đông máu trong cơ thể không hoạt động tối ưu. May mắn thay, sau khi được truyền 10 túi máu và 2 túi tiểu cầu của "người lạ" vào cơ thể để cầm máu, Lim đã được cứu sống.

Rất lâu sau đó, sau một thời gian dài sống xa nhà, Lim trở lại Tân Trúc để tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Tại đây, cô gặp chàng trai Lian - một người bán bánh bao gạo nếp. Hẹn hò hai năm, họ tiến đến kết hôn vào tháng 3/2018.

Ngày nọ, hai người bàn tán rôm rả về những trải nghiệm cận tử họ từng gặp phải trong đời. Nói đến vị ân nhân hiến máu từng cứu mạng Lim năm nào, anh Lian buột miệng đùa: "Hồi đó anh cũng hay đi hiến máu, có khi nào em nhận được máu của anh không nhỉ?"

Linh tính mách bảo, cô Lim ngay lập tức gọi điện tới bệnh viện địa phương để xin thông tin về người hiến máu cứu sống mình 11 năm về trước, để rồi nhận được kết quả khó tin: Chính là chồng cô - anh Lian Zhicheng đến từ Tân Trúc.

Tình nguyện hiến máu 11 năm về trước, chàng trai tình cờ cứu sống vợ tương lai - Ảnh 2.

Chân dung cặp vợ chồng Lim - Lian.

Trao đổi với giới truyền thông, cặp vợ chồng cho biết họ đã có một "mối liên kết đặc biệt" ngay khi vừa gặp nhau vài năm trước. Lim khuyên mọi người nên đi hiến máu thường xuyên hơn, còn Lian thì đùa rằng: "Chăm đi hiến máu hơn nữa đi các anh em! Biết đâu lại cứu được vợ tương lai đó!"

Theo 9gag

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm