Người phụ nữ bất ngờ bị ngạt thở khi đang ăn mì, dị vật sau khi được lấy ra từ cơ thể cô đã khiến bác sĩ hoang mang tột độ

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 13:39 07/02/2021

Bác sĩ chia sẻ, họ đã nhìn thấy hàng nghìn dị vật nhưng dị vật lần này thật sự rất hiếm thấy.

Ngày 7/2, trang ETToday đưa tin về một vụ nghẹn thức ăn đến mức ngạt thở vừa xảy ra ở huyện Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Một người phụ nữ họ Phùng bất ngờ bị khó thở và khó nuốt khi đang ăn mì. Cô nhanh chóng được đưa đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ phát hiện trong thực quản của cô có một dị vật màu trắng. Sau khi phẫu thuật lấy dị vật này ra, cả ekip mổ đều hoang mang với thứ nhìn thấy trước mắt.

Theo truyền thông Trung Quốc, cô Phùng đang ăn mì ngon lành thì đột ngột không thở được nữa, cổ họng cũng cảm thấy rất khó chịu. Sau khi xem xét tình hình, bác sĩ quyết định nội soi dạ dày thì phát hiện trong cơ thể cô có một dị vật màu trắng, 2 đầu dị vật đã xâm nhập vào niêm mạc thực quản của cô và mắc kẹt tại đây.

Người phụ nữ bất ngờ bị ngạt thở khi đang ăn mì, dị vật sau khi được lấy ra từ cơ thể cô đã khiến bác sĩ hoang mang tột độ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bác sĩ cho biết: "Do vị trí xâm nhập khá gần với các mạch máu động mạch, một khi đâm thủng sẽ khiến bệnh nặng tử vong ngay lập tức". Chính vì vậy, họ đã nhanh chóng tiến hành ca mổ, sợ nếu chậm trễ sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Rất may mắn, ca mổ đã diễn ra suôn sẻ, dị vật cũng đã được lấy ra.

Đó chính là 1 con cua nguyên vẹn với phần mai cua cứng và các chân nhọn. Bác sĩ chia sẻ: "Rất bất ngờ, bởi chúng tôi đã nhìn thấy hàng nghìn dị vật nhưng dị vật lần này thật sự rất hiếm thấy".

Sau khi nhìn thấy con cua này, cô Phùng mới chợt nhớ lại chuyện xảy ra vài ngày trước. Hóa ra, mấy ngày trước đây, lúc cô đang trụng mì thì tiện tay cho thêm cua vào nồi mì, rồi cất nồi mì vào tủ lạnh để ăn dần. Sau đó, cô không để ý nên đã ăn phải con cua này. Rất may mắn là cô không gặp vấn đề nghiêm trọng, sức khỏe sau ca mổ đã dần hồi phục trở lại.

Sự việc vẫn đang được cộng đồng mạng quan tâm và thảo luận sôi nổi.

Người phụ nữ bất ngờ bị ngạt thở khi đang ăn mì, dị vật sau khi được lấy ra từ cơ thể cô đã khiến bác sĩ hoang mang tột độ - Ảnh 2.

Con cua trắng nguyên vẹn được lấy ra từ cơ thể cô Phùng

Nguồn: ETToday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm