Con trai thoát chết vì nuốt dị vật, gia đình kiểm tra camera đã chứng kiến toàn bộ quá trình và hành động đẹp của "nữ hiệp" bí ẩn

Tiếu Lương, Theo Pháp luật và bạn đọc 11:55 31/10/2020

Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt, họ đang ráo riết đăng tải lên mạng xã hội mong chóng tìm được vị nữ hiệp kia.

Ngày 28/10 vừa qua, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một bài đăng nhờ tìm kiếm “nữ hiệp” sống ở Liêu Thành, Sơn Đông, Trung Quốc. Được biết, người phụ nữ này đã ra tay cứu một cậu bé thoát chết nhưng sau đó lặng lẽ rời đi. Điều xúc động hơn là đã hơn 5 ngày kể từ khi vụ việc xảy ra, bố mẹ của cậu bé vẫn cố gắng tìm người phụ nữ này để trả ơn nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Sau khi sự việc thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, truyền thông cũng đã vào cuộc và liên hệ với anh Đàm, bố của cậu bé được cứu. Anh Đàm kể lại câu chuyện mà con trai kể cho anh nghe. Theo đó, vào trưa ngày 23/10, con trai anh Đàm, gọi là Tiểu Đàm, sau khi tan học đã cùng bạn bè đến một nhà hàng để ăn uống.

Con trai thoát chết vì nuốt dị vật, gia đình kiểm tra camera đã chứng kiến toàn bộ quá trình và hành động đẹp của nữ hiệp bí ẩn - Ảnh 1.

Tiểu Đàm bị khó thở sau khi mắc nghẹn

Vừa ngồi xuống ăn được 2 miếng, Tiểu Đàm đã thấy nghẹn họng. Lúc này, Tiểu Đàm liền chạy vào nhà vệ sinh định ho ra nhưng không được, tình hình lúc đó khiến Tiểu Đàm càng khó thở, bạn học cậu bé cũng đã vỗ vào lưng liên tục nhưng không có tác dụng gì. Ngay lúc đó đã có một người phụ nữ tốt bụng đến cứu cậu bé.

Khi truyền thông đến gặp chủ nhà hàng họ Trương để tìm hiểu sự việc, người này đã chia sẻ video camera giám sát. Theo đoạn video cho thấy, sự việc xảy ra vào 11 giờ 50 phút ngày 23/10, khi Tiểu Đàm cắn được vài miếng thì bị mắc nghẹn, cậu bé liền chạy vào nhà vệ sinh để móc họng nhưng không lâu sau lại chạy ra ngoài và cảm thấy ngày càng khó thở. Lúc này, Tiểu Đàm bắt đầu thở gấp, dựa vào ghế và bắt đầu ho khan, nôn mửa.

Con trai thoát chết vì nuốt dị vật, gia đình kiểm tra camera đã chứng kiến toàn bộ quá trình và hành động đẹp của nữ hiệp bí ẩn - Ảnh 2.

Người phụ nữ bí ẩn đến sơ cứu...

Nhớ lại tình huống lúc đó, ông Trương nói rằng trong quán chỉ có vài người và bạn của Tiểu Đàm. Vì sự việc xảy ra đột ngột nên ban đầu không biết đang có chuyện gì. Một lúc sau, bạn bè của Tiểu Đàm chạy lại vỗ lưng cậu bé. Lúc này, ông Trương đã hiểu chuyện và chạy đến. “Tôi nhanh chóng đưa khăn cho cậu bé, còn vợ tôi chạy ra ngoài nhờ người giúp”, ông nói. Trong lúc tình hình đang hỗn loạn, có một người phụ nữ tốt bụng đã nhanh chóng bước đến sơ cứu cho Tiểu Đàm.

Sau vài giây nói chuyện, người phụ nữ này đã đứng phía sau Tiểu Đàm và bắt đầu sơ cứu sơ đẳng, rồi cô đập vào lưng cậu bé nhiều lần. Cách này rất chuẩn xác giống như trong sách thường hay chỉ dẫn. Đến khoảng 12 giờ 5 phút, Tiểu Đàm đã nhổ được dị vật ra ngoài, hơi thở cũng nhẹ nhàng hơn, toàn bộ quá trình giải cứu chỉ diễn ra trong 1 phút 16 giây.

Con trai thoát chết vì nuốt dị vật, gia đình kiểm tra camera đã chứng kiến toàn bộ quá trình và hành động đẹp của nữ hiệp bí ẩn - Ảnh 3.

... rồi sau đó rời đi lặng lẽ

Trong khi mọi người đang nháo nhào gọi cho cấp cứu thì người phụ nữ kia đã giải cứu cho Tiểu Đàm thành công. Video giám sát cho thấy, khoảng 12h17 phút, người phụ nữ này và bạn đi cùng đã rời khỏi nhà hàng trong lặng lẽ. “Thằng bé bị hóc dị vật khi đang ăn, nếu không xử lý kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Khi kể với tôi, thằng bé rất sợ", anh Đàm kể lại sự việc của con trai.

Anh nói thêm, nếu người phụ nữ kia không cứu con anh chắc có lẽ chuyện xấu đã xảy ra. Vì vậy, gia đình anh rất muốn tìm được người này để cảm ơn càng sớm càng tốt. Ông chủ Trương sau khi xem camera giám sát nói rằng, người phụ nữ này không phải là khách quen của quán, nên việc tìm thông tin cũng khá khó khăn.

Vào ngày 28/10, là ngày thứ 5 anh Đàm ra sức tìm kiếm “nữ đại hiệp" kia, anh tin rằng chỉ cần có lòng thì sẽ tìm được.

Nguồn: The Paper

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm