Người nhà tố Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tắc trách khiến sản phụ và thai nhi tử vong trong lúc chờ sinh

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Helino 11:47 06/09/2019

Người nhà sản phụ yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La phải sớm có câu trả lời về nguyên nhân khiến hai mẹ con sản phụ tử vong bất thường khi nhập viện chờ sinh.

Người nhà cho rằng, bác sĩ tắc trách dẫn tới sự việc đau lòng nói trên. Theo đó, đăng tải lên mạng xã hội, người nhà của sản phụ cho biết, ngày 5/9, sản phụ đã trở dạ từ sáng nên được người thân đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Sau đó, tất cả các xét nghiệm được thực hiện đều cho chỉ số bình thường.

Người nhà tố Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tắc trách khiến sản phụ và thai nhi tử vong trong lúc chờ sinh - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La bị tố tắc trách khiến mẹ con sản phụ tử vong bất thường.

Theo anh H.M (em rể sản phụ) chia sẻ thêm trên trang Facebook cá nhân: "Vào khoảng 14h chiều, khi thấy sản phụ có dấu hiệu sắp sinh, gia đình muốn vào túc trực cùng nhưng các bác sĩ không cho ai vào và cho biết sản phụ đã mở được 7 phân. Bác sĩ cho truyền để cho nhanh sinh sau đó bỏ ra khỏi phòng, để lại cho mấy bạn thực tập trông coi sản phụ.

Người nhà nhìn vào thấy toàn thực tập sinh đang cầm điện thoại chơi. Một lúc sau thì nghe thấy tiếng nôn, người nhà chạy vào phát hiện sản phụ co giật tím tái, co cứng cả người và không thở được. Lúc đấy mấy đứa bạn thực tập mới chạy đi tìm bác sĩ thì sản phụ đã ngừng thở rồi. Cả mẹ và cháu bé đều không cứu được".

Người nhà tố Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tắc trách khiến sản phụ và thai nhi tử vong trong lúc chờ sinh - Ảnh 2.

Dòng trạng thái của người thân sản phụ đăng lên mạng xã hội, tố Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tắc trách.

Đính kèm bài viết là những tiếng khóc lóc than trời đất của gia đình sản phụ khi mất đi người thân. Phía gia đình sản phụ yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La phải sớm có câu trả lời về nguyên nhân khiến hai mẹ con sản phụ tử vong bất thường.

Sáng 6/9 trao đổi với PV qua điện thoại về vụ việc sản phụ cùng con tử vong tại bệnh viện, giám đốc bệnh viện cho hay hiện tại phía đơn vị đang họp về vấn đề này.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận, có sự việc hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Sáng nay (6/9) lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã có mặt tại bệnh viện để làm rõ sự việc.

"Hiện chúng tôi vẫn đang chờ đợi báo cáo kết quả, đang xác minh làm rõ nguyên nhân. Đây là sự việc không ai mong muốn, khi có kết quả xác minh chúng tôi sẽ thông tin sau", vị lãnh đạo này nói.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm