Bé sơ sinh tử vong sau khi sinh thường, người nhà phản ánh bệnh viện tắc trách

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 20:53 05/03/2019

Trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện. Gia đình cho rằng cháu chết là do y, bác sĩ ở bệnh viện này tắc trách khiến trẻ chết ngạt.

Ngày 5/3, ông Nguyễn Quang Hòe, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, sau sự việc xảy ra phía bệnh viện thành lập hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân cái chết của bé sơ sinh tại bệnh viện.

Trước đó, theo phản ánh của anh Đậu Anh Tuấn (SN 1998, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), khoảng 10h ngày 2/3, anh đưa vợ là chị H.T.L.C (SN 1999) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn nhập viện trong tình trạng chuẩn bị sinh.

Bé sơ sinh tử vong sau khi sinh thường, người nhà phản ánh bệnh viện tắc trách - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn nơi xảy ra sự việc

Thời điểm nhập viện các y bác sĩ thông báo tình trạng mẹ con sản phụ bình thường, có biểu hiện sắp sinh nên yêu cầu ở lại bệnh viện. Khoảng 17h cùng ngày, một hộ sinh thăm khám thông báo tử cung mở 5 phân và báo với người nhà sẽ cho sản phụ sinh thường.

Đến 20h30 cùng ngày, khi chị C. kêu đau bụng dữ dội, hộ sinh yêu cầu sản phụ đứng ở gần bàn mổ đợi khi nào sắp sinh mới lên bàn. Anh Tuấn cho rằng thời điểm vợ anh sắp sinh không có bất cứ một y, bác sĩ nào ở cạnh chị C.

"Khoảng hơn 30p sau, vợ tôi đứng ở cạnh giường đẻ kêu đau và bảo với mẹ tôi là hình như cháu ra đây rồi mẹ à. Bà nội và bà ngoại hoảng sợ vội vàng đưa vợ tôi nằm lên bàn đẻ thì vừa lúc thấy cháu thò đầu ra", anh Tuấn kể.

Anh Tuấn cho biết, khi cháu bé được sinh ra, phía bác sĩ và hộ sinh mới tới nơi. Tuy nhiên lúc này tình trạng cháu bé tím tái, và tử vong sau khi được cấp cứu.

Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của con, anh Tuấn cho rằng do phía nhân viên y tế tắc trách, khi tử cung chị C. mở 5 phân mà phía nhân viện hộ sinh vẫn kéo dài thời gian, bắt sản phụ đứng ở bàn mổ đợi.

Theo ông Nguyễn Quang Hòe, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn, trong quá trình sản phụ vào viện được các bác sĩ, hộ sinh tiếp đón, thăm khám, theo dõi, chăm sóc và xử lý đúng quy trình, đúng đạo đức nghề nghiệp.

"Thai phụ nhập viện trong trạng thái bình thường, được các y bác sĩ thăm khám tận tình. Tuy nhiên qua xác minh của hội đồng chuyên môn, nguyên nhân tử vong của cháu bé do tim bẩm sinh tím sớm", ông Hòe cho hay.

Về căn bệnh tim này, ông Hòe cho rằng do trong quá trình thăm khám cháu bé nằm trong bụng nên không phát hiện được. Thời gian cháu được sinh ra đến thời điểm tử vong rất ngắn, trong khoảng 30-40 phút.

"Khi thăm khám, cháu bé nằm trong bụng mẹ nên chúng tôi không thể nhận biết được bệnh tim. Khi cháu sinh ra đã ngạt, tim đập rời rạc. Về việc người nhà phản ánh họ tự đỡ đẻ là chưa chính xác, bởi lúc đó có tới 3 bác sĩ túc trực và nhân viên hộ sinh tại khoa", ông Hòe nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ streamer sexy nhất Việt Nam - Mai Dora bất ngờ ngất xỉu ngay trên sóng livestream

    Hiện tại người hâm mộ đang vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nữ streamer Mai Dora.
  • Đọc thêm