Người người, nhà nhà đều cần thuộc nằm lòng những kiến thức sau để phòng tránh sốt xuất huyết

Ngọc Ánh, Vũ Tuấn Anh, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 28/08/2017

Trong tình trạng diễn biến báo động đỏ của đại dịch sốt xuất huyết, mỗi người, mỗi nhà đều cần biết những điều sau.

So với các năm trước đây, trong năm 2017 này, dịch sốt xuất huyết bùng phát rất sớm, không những thế còn lan cực nhanh và mạnh. Tính từ đầu năm, cả nước ta đã ghi nhận hơn 90.000 ca sốt xuất huyết, trong đó đã có 24 trường hợp tử vong.

Chỉ trong khoảng từ cuối tháng 6 đến nay, Hà Nội đã chính thức trở thành nơi đứng đầu cả nước về số người mắc sốt xuất huyết (với gần 20.000 ca nhiễm bệnh).

Không chỉ dân công sở bị ám ảnh khi đồng nghiệp lần lượt nhập viện, mà học sinh, sinh viên cũng rơi vào cảnh hoãn thi, nghỉ học vì sốt xuất huyết. Có thể nói, đại dịch sốt xuất huyết đã đến mức báo động đỏ. Vì vậy, ai cũng cần trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh, phát hiện và điều trị kịp thời khi bị sốt xuất huyết.

Kiến thức phòng chống sốt xuất huyết:

Nhận biết nhanh các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết

Người người, nhà nhà đều cần thuộc nằm lòng những kiến thức sau để phòng tránh sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Trên đây là các dấu hiệu từ nhẹ đến nặng của bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Các dấu hiệu ban đầu rất dễ nhầm lẫn với cảm sốt thông thường nên hay bị bỏ qua, khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn và dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, các bạn nên theo dõi tình trạng sức khoẻ thường xuyên, khi có các dấu hiệu đầu thì nên đi khám ngay để được hướng dẫn theo dõi và điều trị phù hợp.


Những việc nhất định phải làm để phòng tránh sốt xuất huyết

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong tình trạng hiện nay, việc phòng tránh sốt xuất huyết cần được ưu tiên hàng đầu. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, thay vì đợi đến khi mắc bệnh mới lo chữa, chúng ta cần biết cách phòng ngay từ đầu. Không chỉ phòng bệnh cho bản thân, các việc làm của bạn còn giúp cả những người xung quanh phòng tránh sốt xuất huyết.

Hãy làm ngay những việc sau đây để phòng tránh sốt xuất huyết nhé!

Người người, nhà nhà đều cần thuộc nằm lòng những kiến thức sau để phòng tránh sốt xuất huyết - Ảnh 3.


Ăn gì và kiêng gì khi bị mắc sốt xuất huyết?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm