Người ngoài hành tinh đang âm thầm theo dõi loài người như một "sở thú vũ trụ"?

J.D, Theo Helino 22:20 25/03/2019

Đây là nhận định của các nhà khoa học tại METI - tổ chức Gửi thông điệp đến trí thông minh ngoài hành tinh.

Con người đã rất cố gắng để tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất nhưng chưa có kết quả. Tuy nhiên theo một số nhà khoa học, điều này không có nghĩa rằng người ngoài hành tinh chưa tìm thấy chúng ta.

Tại hội nghị của Tổ chức METI International (Gửi thông điệp đến trí thông minh ngoài hành tinh) được tổ chức ở Paris vừa qua, các chuyên gia đã tiến hành thảo luận xem tại sao dù tỉ lệ sự sống tồn tại trong vũ trụ là rất cao, nhưng sau hàng thập kỷ chúng ta vẫn không thể tìm thấy gì. 

Người ngoài hành tinh đang âm thầm theo dõi loài người như một sở thú vũ trụ? - Ảnh 1.

Một trong số các giả thuyết được đặt ra, đó là thực chất họ đã tìm thấy chúng ta rồi. Vấn đề là họ chỉ âm thầm quan sát, để loài người không bị kinh động bởi sự tồn tại của một giống nòi thông minh hơn. Họ cứ lặng yên ngắm nhìn, giống như một sở thú liên ngân hà vậy.

"Có vẻ như người ngoài hành tinh đang thực hiện cái gọi là "cách li ngân hà", vì họ nhận ra rằng sẽ gây ra xáo trộn về văn hóa nếu chúng ta biết về họ," - trích lời Jean-Pierre Rospars, giám đốc của Viện nghiên cứu Quốc gia de la Recherche Agronomique.

"Quả thực chẳng có lý do gì để tin rằng con người đã đạt đến đỉnh cao của trí tuệ. Nhiều khả năng sẽ có một dạng sống cao cấp hơn chúng ta ở ngay trên Trái đất trong tương lai, hoặc dạng sống ấy đã tồn tại rồi." 

Người ngoài hành tinh đang âm thầm theo dõi loài người như một sở thú vũ trụ? - Ảnh 2.

Douglas Vakoch - chủ tịch của METI cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm này. Ông ví nó với việc quan sát một con ngựa vằn trong sở thú: con ngựa có thể đột ngột quay ngắt lại và... tung cước một cách bất ngờ. Đó là phản ứng cực đoan, khó mà dự tính trước được. 

"Có thể họ đang ngắm nhìn loài người như cách chúng ta ngắm động vật trong sở thú. Vấn đề là nếu chúng ta đã sẵn sàng, thì làm sao để họ lộ diện?" - Vakoch cho biết. 

Người ngoài hành tinh đang âm thầm theo dõi loài người như một sở thú vũ trụ? - Ảnh 3.

Theo Vakoch, con người cần đến giải pháp tiếp cận trực diện và thực tế hơn, nếu thực sự muốn liên lạc được với người ngoài hành tinh. 

Tham khảo: Forbes

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm