Người miền Tây có một cách ăn ốc vô cùng đặc biệt, trông lạ thế nhưng lại là món ngon tuổi thơ bao người mê mẩn

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:52 11/10/2021

Cách kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu đã tạo nên một món ngon cực hấp dẫn.

Ẩm thực miền Tây quả là đa dạng với đủ loại món ngon từ đơn giản đến cầu kỳ. Đáng nói, có nhiều món ăn là sự kết hợp độc đáo của những nguyên liệu giản dị vô cùng nhưng lại khiến ai đã từng ăn một lần đều chẳng tài nào quên được mùi vị thơm ngon của chúng. Món ốc đắng cuốn lá cách trong clip dưới đây là một ví dụ. Cách kết hợp là lạ này được nhiều người đánh giá là ngon không tưởng.

Món ốc đắng cuốn lá cách ăn cùng dừa nạo từng là món ăn tuổi thơ của biết bao người miền Tây

Nguyên liệu để làm ra món này khá đơn đơn giản. Ốc đắng cần được làm sạch, đem luộc rồi lể thịt ốc ra. Đây là bước tối quan trọng vì ốc cần được ngâm và làm sạch cẩn thận cho hết mùi tanh. Sau đó chuẩn bị dừa nạo cùng các loại rau cuốn bao gồm lá cách cùng các loại rau thơm như tía tô, húng, diếp cá,... Điều khiến cho món này có hương vị thơm ngon đặc biệt chính là thứ lá cách (hay còn gọi là vọng cách) cuốn bên ngoài bùi bùi kết hợp cùng vị béo nhẹ của dừa nạo. Một cuốn gồm có lá cách, ốc đắng, rau thơm và dừa cuộn lại chấm cùng với nước mắm chua ngọt thì cứ phải gọi là ngon nhức nách.

Món ăn tưởng chừng như giản đơn là thế mà khiến không ít người miền Tây mê mẩn. Nhiều người còn cho hay món này ngày bé thường được ông bà làm cho ăn, có người hơn cả chục năm rồi vẫn chưa được ăn lại.

- Món này ngon nhức nách luôn. 15 năm rồi chưa được ăn nhưng mình vẫn nhớ mùi vị của nó.

- Trời ơi món ăn quê hương, đúng chất miền Tây.

- Tuổi thơ là đây chứ đâu. Tui thấy clip này là tui kêu trời luôn, lâu lắm rồi chưa được ăn lại.

- Nhìn món này lại nhớ nội, ngày bé toàn được nội làm cho ăn.

Vậy mới thấy, có những món ăn được tạo nên từ những nguyên liệu đơn giản vô cùng nhưng nhờ sự kết hợp khéo léo của người miền Tây lại trở thành đặc sản, trở thành món ngon tuổi thơ in đậm trong tâm trí của bao người.

Nguồn: TikTok @t.trang09

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm