Người miền Tây có kiểu bắt cá cực độc lạ: Đi vài "đường quyền" là có bữa tối ngon

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:47 03/08/2021

Bắt cá thế này vừa vui vừa hiệu quả đấy chứ!

Có một điều rất thú vị mà không phải ai cũng biết, đó là ở những vùng nông thôn tại Việt Nam luôn có những cách bắt tôm, cua, cá vô cùng hay ho. Đôi khi, người ta nghĩ ra những cách vừa đơn giản, vừa hiệu quả, đi kiếm đồ ăn mà lại được giải trí.

Điển hình như mới đây, một chàng trai đã chia sẻ về cách bắt cá ở đồng ruộng miền Tây khiến cho cư dân mạng thi nhau trầm trồ. Chỉ với 1 tấm lưới nhỏ và 2 chiếc que, người trong video chỉ cần đi vợt vài đường là bắt được rất nhiều tôm và cá rồi!

Người miền Tây có kiểu bắt cá cực độc lạ: Đi vài “đường quyền” là có bữa tối ngon

Có thể thấy, ở nhiều nơi, người nông dân nghĩ ra những cách làm hết sức độc đáo. Như trong video trên, với cách làm thủ công nhưng cũng bắt được khá nhiều cá. Không chỉ vậy, đối với nhiều cư dân mạng chưa từng tiếp xúc với việc làm này thì đó là một hoạt động hết sức thú vị và giải trí.

- Hay nhỉ, như đi chơi ấy mà lại kiếm được đồ ăn.

- Đi bắt kiểu này ở mấy rạch nhỏ được cá nhỏ nhỏ nhưng ăn ngon lắm á.

- Ở quê mình cũng có kiểu như này này, bọn trẻ con vừa bắt vừa chơi vui đáo để.

- Người Việt Nam mình sáng tạo thật đó.

Cùng với cảnh bắt cá trên, chủ nhân video còn đăng tải thêm hình ảnh ghi lại thành quả khiến người xem vô cùng trầm trồ. Nhiều người gọi vui đây là đi vài "đường quyền" cũng kiếm được kha khá đồ ăn.

Nguồn: TikTok @dinhdongthap

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm