Người mẹ Nhật Bản ngăn con trai nhảy lầu tự tử chỉ bằng một mẩu giấy nhỏ bà đã giữ gìn nhiều năm

Duy Vu, Theo Helino 14:00 18/10/2018

Nó có thể "biến mọi ước mơ thành hiện thực"...

Mới đây, một tài khoản twitter mang tên @loveglasslip đã chia sẻ một câu chuyện đầy cảm xúc về cái cách mà người mẹ của cậu giúp con trai mình thoát khỏi một quyết định sai lầm trong cuộc đời: Tự sát.

Người mẹ Nhật Bản ngăn con trai nhảy lầu tự tử chỉ bằng một mẩu giấy nhỏ bà đã giữ gìn nhiều năm - Ảnh 1.

Câu chuyện của tài khoản twitter mang tên @loveglasslip được viết bẳng tiếng Nhật.

"Đó là khi tôi vẫn đang học cấp 3". Cậu viết. "Tôi phải chịu đựng quá nhiều sự dồn nén, quá nhiều áp lực, đến nỗi đã nhiều lần nảy sinh ý định tự sát. Trước khi nhận ra rằng mình cần sự giúp đỡ, tôi đã leo lên tới tầng thượng của tòa chung cư mình đang sống. Ở độ cao 13 tầng lầu so với mặt đất, tôi đã định kết liễu đời mình bằng cách nhảy xuống, hi vọng rằng tự mình có thể kết thúc mọi nỗi khổ đau đang giày vò bản thân.

Rồi tôi nghe thấy một giọng nói quen thuộc. Đó là mẹ của tôi.

Bà rút một mẩu giấy nhỏ ra khỏi ví của mình, đưa cho tôi, và khoảnh khắc đó đã thay đổi tất cả. Trên mẩu giấy đó là những dòng chữ nguệch ngoạc được tôi viết từ hồi còn học mẫu giáo, gửi tặng mẹ mình trong Ngày Của Mẹ: 'Mẩu giấy này có thể biến mọi ước mơ thành hiện thực'.

Điều tiếp theo mà tôi nhớ được trong ngày hôm đó, chính là việc tôi và bà ấy đã ôm chầm lấy nhau ngay trên nóc sân thượng, và tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện tự sát nữa."

Câu chuyện này đã làm rung động trái tim của vô vàn dân mạng. Nhiều người cũng đã lên tiếng chia sẻ câu chuyện của chính mình, và nổi bật nhất trong số đó có lẽ là một người từng làm dịch vụ tang lễ trong gần 1 thập kỷ:

Người mẹ Nhật Bản ngăn con trai nhảy lầu tự tử chỉ bằng một mẩu giấy nhỏ bà đã giữ gìn nhiều năm - Ảnh 2.

"Tôi từng làm dịch vụ tang lễ trong gần 9 năm, và việc có mặt trong những đám tang của người tự tử chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Người nhà của nạn nhân luôn tự trách chính mình, khiến không khí của một buổi tang lễ vốn đã u sầu nay còn buồn thảm hơn gấp nhiều lần."@sennonaifu chia sẻ.

Thêm vào đó, nhiều người cũng đã bày tỏ cảm xúc về bài đăng của @loveglasslip. Họ cho rằng đây là một câu chuyện rất đáng trân trọng, và người mẹ của cậu quả là một thiên thần ngoài đời thực:

"Tôi đã khóc rất nhiều khi đọc bài viết của bạn. Bản thân tôi cũng là một người mẹ, và tôi sẽ không biết phải làm gì nữa nếu như một ngày nhận ra con mình đã tự sát."

"Bạn thật may mắn vì có một người mẹ như vậy. Hãy luôn trân trọng bà ấy nhé!"

Bài đăng xuất hiện trên trang Twitter giữa một thực trạng đáng báo động của "nền văn hóa tự tử" luôn hiện hữu tại xứ sở mặt trời mọc. Nhìn vào con số thống kê năm 2014, rằng trung bình mỗi ngày tại Nhật Bản lại có 70 người tự kết liễu đời mình, bạn sẽ hiểu căn bệnh trầm cảm là có thực, và nó đang len lỏi vào những góc khuất của đời người với tốc độ khủng khiếp đến nhường nào. 

"Đã có lúc tôi sợ đi tới ga tàu Nhật Bản. Tôi sợ, vì có thể sẽ phải bắt gặp một ai đó đang lao thẳng vào đoàn tàu cao tốc kia..."

Nhưng cũng giống như chủ tài khoản @loveglasslip, hay tất cả những sinh mệnh khác trên cõi đời này, đâu phải cuộc sống của ai cũng đều có màu hồng? Điều quan trọng nhất là mỗi khi đi tới một quyết định nào đó trong cuộc đời mình, trước hết ta phải nghĩ tới các đấng sinh thành. Có lẽ ngay cả họ cũng phải chịu áp lực từ cuộc sống, nhưng vì con mình, họ có thể sẵn sàng chấp nhận hi sinh tất cả chỉ để thấy chúng ta được hạnh phúc thôi đó!

Người mẹ Nhật Bản ngăn con trai nhảy lầu tự tử chỉ bằng một mẩu giấy nhỏ bà đã giữ gìn nhiều năm - Ảnh 4.

Sống luôn đòi hỏi nhiều dũng khí hơn là chết. Hãy sống sao để không phụ lòng cha mẹ, bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm