Người mẹ Mỹ đăng tải những hình ảnh chân thực tới đáng sợ về cuộc sống của đứa con trai nghiện ngập, vô gia cư

Cào Cào, Theo Helino 08:00 11/07/2018

Nữ nhiếp ảnh gia Michelle Garcia tại California, Mỹ vừa gây xót xa cho cộng đồng mạng khi đăng tải những bức ảnh nghiện ngập của chính con trai mình nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của ma túy.

Michelle Garcia là một nhiếp ảnh gia người Mỹ mới đây đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải chính những bức ảnh về cuộc sống vô gia cư và nghiện ngập của con trai mình lên trang Facebook cá nhân và được hơn 4 ngàn lượt chia sẻ. Con trai cô là Cali Mike Ayub, và cả hai đã có một cuộc hẹn sau nhiều ngày không gặp tại một quán cà phê ở Fresno, California vào khoảng tháng trước. Nhưng khi tới nơi, cô phát hiện con mình đang nằm sấp mặt trên vỉa hè, quần áo bẩn thỉu và không có cả lấy một đôi giày. 

Người mẹ Mỹ đăng tải những hình ảnh chân thực tới đáng sợ về cuộc sống của đứa con trai nghiện ngập, vô gia cư - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia bắt gặp con trai mình trong tình trạng nghiện ngập và vô gia cư.

Người mẹ Mỹ đăng tải những hình ảnh chân thực tới đáng sợ về cuộc sống của đứa con trai nghiện ngập, vô gia cư - Ảnh 2.

Michelle rất shock và quyết định chụp ảnh chính con mình để nâng cao nhận thức về tệ nạn ma tuý.

Quá shock và buồn bã, Michelle quyết định chụp ảnh chính con mình để nâng cao nhận thức về tệ nạn ma tuý. "Nghiện ngập đã trở thành một phần trong cuộc đời của con trai tôi và tôi cảm thấy mình cần phải chia sẻ nó", bà mẹ nói. 

"Mỗi lần chụp một bức ảnh, tôi đều khóc. Nhưng bức ảnh ở ngoài quán cà phê, quả thật là đau lòng nhất", Michelle nói. 

Người mẹ Mỹ đăng tải những hình ảnh chân thực tới đáng sợ về cuộc sống của đứa con trai nghiện ngập, vô gia cư - Ảnh 3.

Khi Cali còn khoẻ mạnh và chụp hình với mẹ

Michelle nói con trai mình bị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, nghiện ma tuý đá và heroin từ năm ngoái. Cậu chuyển sang sử dụng cocaine khi bị trầm cảm vì chia tay bạn gái. Cậu dùng rất nhiều đến mức hỏng cả mũi và không bao giờ có thể hít được thuốc nữa. Sau khi sử dụng ma tuý, Cali bị đuổi khỏi chỗ làm (một dịch vụ dọn rác) và không còn nhà để ở, xe cũng bị chính cậu phá nát. 

Michelle nói việc nghiện ngập dẫn đến rất nhiều các vấn đề tâm thần khác còn nghiêm trọng hơn. Cô đã từng đưa con đi chữa trị nhưng không có hiệu quả. Giờ Cali đang là người vô gia cư.

Người mẹ Mỹ đăng tải những hình ảnh chân thực tới đáng sợ về cuộc sống của đứa con trai nghiện ngập, vô gia cư - Ảnh 4.

Cali sống vô gia cư trên đường phố.

Người mẹ Mỹ đăng tải những hình ảnh chân thực tới đáng sợ về cuộc sống của đứa con trai nghiện ngập, vô gia cư - Ảnh 5.

Một thanh niên có thể trở nên thảm hại đến mức này chỉ vì ma tuý

Người mẹ Mỹ đăng tải những hình ảnh chân thực tới đáng sợ về cuộc sống của đứa con trai nghiện ngập, vô gia cư - Ảnh 6.

Cali Mike Ayub không có đến cả một đôi giày.

Nữ nhiếp ảnh gia nói con trai cô hoàn toàn ủng hộ việc chụp ảnh để nâng cao nhận thức về những người nghiện. Ma tuý đang giết người với một tốc độ khủng khiếp, hãy để mắt và lắng nghe, nói chuyện với con tr và những người bạn yêu để giữ họ tránh xa thứ cạm bẫy chết người này. "Tôi không bao giờ muốn các bậc cha mẹ khác phải nhìn con mình như cách tôi nhìn Cali, con tôi", Michelle nói. Chùm ảnh của cô đã được chia sẻ hàng ngàn lần trên mạng xã hội.

Michelle vẫn ôm hi vọng rằng con mình có thể cai nghiện và trở về con người cũ của cậu. "Trước khi sa vào ma tuý, con tôi rất hay mang thức ăn cho người vô gia cư, nó sẽ lấy chăn ấm, nó sẵn sàng cởi chiếc áo mình đang mặc để đem tặng những người không có", Michelle nói.

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm