Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết"

Nhã Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 16:57 02/05/2019

Phẫu thuật u não trở về chưa được bao lâu thì chị Sang phát hiện có thai. Bác sĩ khuyên bỏ thai nhi để đảm bảo tính mạng cho người mẹ nhưng chị không đành. Chị cố gắng giành giật sự sống từng ngày để con có cơ hội chào đời.

Giành giật sự sống từng ngày để sinh con

Nghe tiếng con gái vừa hơn 1 tháng tuổi gào khóc vì khát sữa ở đầu võng, chị Trần Thị Sang (35 tuổi, ngụ xóm 3, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cố gượng dậy để dỗ dành. Khó khăn lắm chị mới ngồi dậy được. Chị hướng khuôn mặt biến dạng bởi một khối u khổng lồ trên trán nhìn về phía con, mắt nhòe lệ.

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 1.

Chị Sang bên đứa con mới sinh gào khóc vì khát sữa mẹ

"Khoảng cách từ nơi tôi ngồi đến chỗ con chỉ cách nhau vài bước chân thôi, nhưng dù cố gắng đến mấy, tôi cũng không thể đến bên con được. Nó đang khát sữa. Tôi chỉ muốn pha sữa cho con uống mà không làm được. Từ ngày chào đời đến nay con tôi chưa một lần được bú sữa mẹ", chị Sang đau đớn.

Hai năm trước, đang làm cỏ ngoài đồng thì chị Sang lên cơn co giật, miệng sùi bọt mép rồi ngất lịm đi. Người thân đưa chị đi cấp cứu mới phát hiện chị bị mắc bệnh u não.

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 2.
Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 3.

Sau phẫu thuật lần thứ 2 chị Sang phát hiện mình mang thai.

"Bác sĩ chuẩn đoán khối u trong não đã quá lớn. Chắc vợ tôi đau âm ỉ một thời gian dài rồi nhưng cô ấy không một lời than vãn mà cắn răng chịu đựng", anh Nguyễn Văn Nhân (45 tuổi, chồng chị Sang) chia sẻ về bệnh tình của vợ.

Phẫu thuật chưa được bao lâu thì khối u đã mọc trở lại, to gấp nhiều lần khối u ban đầu, lấn át cả khuôn mặt. Một năm sau, chị Sang lại được phẫu thuật lần thứ 2.

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 4.

Dù biết mang thai trong lúc mắc bệnh hiểm nghèo rất nguy hiểm nhưng chị Sang vẫn cố gắng giành giật sự sống từng ngày để sinh con.

"Sau khi cắt bỏ khối u một thời gian thì tôi phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn. Bác sĩ khuyên bỏ thai để tập trung chữa trị, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến tính mạng người mẹ. Tôi suy nghĩ nhiều lắm nhưng vẫn không đủ can đảm để bỏ đi giọt máu của mình. Rồi tôi quyết định bằng giá nào cũng phải cho con cơ hội được chào đời", chị Sang chia sẻ.

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 5.

Sau sinh, chị Sang đuối sức, khối u phát triển rất nhanh, lấn át khuôn mặt.

Và cứ thế, suốt 9 tháng 10 ngày mang nặng, vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi nên chị không dám dùng thuốc điều trị bệnh. Khối u ngày càng lớn dần, những cơn đau càng dữ dội vắt kiệt sức nhưng chị vẫn gồng mình chịu đựng, đếm từng ngày để được nhìn thấy con.

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 6.

Con gái chị Sang mới hơn 1 tháng, gào khóc suốt ngày vì khát sữa.

Giữa tháng 3/2019, con gái của chị cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc chị lâm vào cảnh nguy kịch, sa sút trí nhớ, bủn rủn chân tay. Sau sinh, chị Sang bắt đầu sử dụng lại thuốc ngăn ngừa sự phát triển của khối u và giảm đau nên con gái chị không có cơ hội bú sữa mẹ.

"Xin cho tôi sống bên con thêm một thời gian nữa"

Vừa đi phụ hồ về, người còn lấm lem bụi bẩn, anh Nhân chỉ kịp rửa vội đôi tay rồi vào pha sữa cho con uống. Khát sữa, đứa trẻ uống một cách ngon lành rồi ngủ gật gù trên tay bố.

Đặt con nằm bên cạnh vợ cho có hơi ấm, anh Nhân lấy ra từ trong tủ một mớ giấy tờ là bệnh án của vợ, sổ vay nợ, biên lai trả nặng lãi hàng tháng.

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 7.

Anh Nhân vừa cho con uống sữa vừa đau buồn nhắc đến thảm cảnh gia đình.

Hơn 2 năm qua, kể từ ngày vợ lâm bệnh, gánh nặng đè lên đôi vai của anh. Tiền công từ nghề phụ hồ bấp bênh của anh chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt cho 2 vợ chồng, 4 đứa con (đứa lớn nhất 14 tuổi, nhỏ nhất mới hơn 1 tháng tuổi) một cách tằn tiện. Tiền chữa trị cho vợ, học hành của 3 đứa con, tiền sữa con gái út… đều phải vay mượn nặng lãi, anh em họ hàng, bán ruộng đất mới có được. Hiện số tiền nợ của gia đình anh Nhân đã lên đến gần 300 triệu đồng.

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 8.

Gia đình chị Sang thuộc hộ nghèo của xã.

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 9.

Bé Hải Yến lo sợ mẹ sẽ chết vì không có tiền phẫu thuật.

Ngồi bế em út vừa cho uống sữa vừa nghe bố than thở về hoàn cảnh gia đình, khuôn mặt bé Hải Yến (10 tuổi, con thứ 2 của chị Sang) nhòa lệ: "Nếu không được phẫu thuật mẹ cháu sẽ chết mất. Nếu mẹ chết thì chúng cháu sẽ thế nào đây? Cháu thương mẹ, thương em lắm nhưng không biết làm thế nào".

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 10.

"Cầu xin mọi người giúp đỡ cho tôi có cơ hội phẫu thuật, kéo dài sự sống để được bên con thêm một thời gian nữa", chị Sang cầu xin.

Ngước khuôn mặt nhòa lệ nhìn chồng và đàn con, chị Sang mệt mỏi cầu xin: "Tôi không dám ngủ vì sợ ngủ quên, không thức dậy để nhìn thấy đàn con nữa. Bác sĩ nói nếu có cơ hội phẫu thuật và điều trị, tôi sẽ duy trì được sự sống. Cầu xin mọi người cứu giúp, cho tôi sống bên đàn con của tôi thêm một thời gian nữa. Chúng còn quá nhỏ dại, tôi nhắm mắt sao đành".

Người mẹ mang khối u khổng lồ, giành giật sự sống từng ngày để sinh con: “Em muốn nhìn con lớn một chút nữa rồi chết - Ảnh 11.

Hoàn cảnh của chị Giang đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Khối u của chị Sang ngày càng lớn, sức khỏe kiệt quệ nhưng không có tiền phẫu thuật. Đứa con mới sinh của vợ chồng chị Sang luôn trong tình trạng khát sữa, quấy khóc suốt ngày. Nợ nần chồng chất, 3 đứa trẻ có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng. Hoàn cảnh của gia đình chị Sang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của mọi người, để chị có thêm cơ hội chữa trị, duy trì sự sống bên đàn con thơ.

Mọi giúp đỡ cho hoàn cảnh chị Sang xin vui lòng gửi về địa chỉ: anh Nguyễn Văn Nhân (chồng chị Sang) xóm 3, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc STK của anh Nguyễn Văn Nhân: 51510000422660, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0942.622.074.

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm