Người hùng World Cup của ĐT Morocco làm CLB chủ quản rầu lòng

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:32 29/12/2022

Jawad El-Yamiq, một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất của ĐT Morocco tại World Cup 2022, đang được "gán ghép" cho CLB Lokomotiv Moscow. Thế nhưng anh nhất quyết từ chối.

Người hùng World Cup của ĐT Morocco làm CLB chủ quản rầu lòng - Ảnh 1.

Theo truyền thông Nga, CLB chủ quản Valladolid đang muốn chuyển nhượng Jawad El-Yamiq cho Lokomotiv Moscow. Hai bên đã đạt thỏa thuận. Theo đó, El-Yamiq sẽ khoác áo đội bóng Nga theo dạng cho mượn tới hết mùa kèm điều khoản mua đứt trị giá 4 triệu euro.

Trong số các đội muốn có El-Yamiq gồm Fenerbahce, Sampdoria, Lokomotiv Moscow thì CLB Nga đưa ra đề nghị được lòng Valladolid hơn cả, bởi phí mượn mà họ trả lên tới 500 ngàn euro.

Quyết tâm cải thiện hàng thủ của Lokomotiv Moscow đến trong bối cảnh họ là CLB thủng lưới nhiều thứ nhì giải VĐQG Nga mùa này. Lokomotiv Moscow đang đứng thứ 3 từ dưới lên và đối diện nguy cơ rớt hạng lớn chưa từng có.

Vì thế, El-Yamiq, người hùng của ĐT Morocco tại World Cup 2022, được coi là miếng ghép quan trọng nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa đông của Lokomotiv. Nhưng vấn đề là cầu thủ này nhất quyết không muốn sang thi đấu ở Nga.

Người hùng World Cup của ĐT Morocco làm CLB chủ quản rầu lòng - Ảnh 2.

El-Yamiq chỉ là cầu thủ dự bị tại Valladolid

Andrea D'Amico, đại diện của El-Yamiq, nhấn mạnh: "Không có khả năng Jawad El-Yamiq sẽ đến Lokomotiv. Chúng tôi đã nói chuyện với CLB. Nhưng lời đề nghị không phù hợp với chúng tôi. Chúng tôi đã từ chối nó. Chúng tôi không muốn cầu thủ của mình phải chuyển đến Nga".

Được biết, đại diện của El-Yamiq đang tìm kiếm một CLB mạnh hơn cho thân chủ. Nhưng hiện tại, anh không nhận được nhiều đề nghị. Dù chơi rất tốt trong 6 trận tại World Cup 2022, đóng góp rất lớn vào chiến tích bán kết của ĐT Morocco, song tại CLB thì cầu thủ này lại thể hiện kém. Anh chỉ được ra sân 8 trận tại Valladolid từ đầu mùa này và hầu như chơi rất mờ nhạt, chỉ 4 trận đá đủ 90 phút.

Đó là lý do chỉ có Fenerbahce, Sampdoria, Lokomotiv Moscow quan tâm tới anh. Hành động của cầu thủ 30 tuổi đang khiến Valladolid rầu lòng bởi họ cần đẩy anh đi để kiềm tiền. Nếu không sang Nga, nhiều khả năng El-Yamiq phải chấp nhận mài đũng quần trên ghế dự bị tại Tây Ban Nha.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày