Đội tuyển từng thua Việt Nam 0-4 muốn mời Argentina đá giao hữu

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:30 29/12/2022

Sau thành công của ĐT Argentina tại World Cup 2022, người hâm mộ Bangladesh đang mơ ước tổ chức một trận giao hữu với nhà vô địch thế giới. Chính các quan chức cấp cao của quốc gia Nam Á này cũng đã lên tiếng xác nhận.

Đội tuyển từng thua Việt Nam 0-4 muốn mời Argentina đá giao hữu - Ảnh 1.

Một thông điệp vừa được gửi đi bởi Sadia Faizunnesa, đại sứ Bangladesh tại khu vực Mỹ Latin. Ông nói: "Chúng tôi muốn mang Messi tới Bangladesh. Chúng tôi sẽ cố gắng làm điều đó, chúng tôi muốn có một trận đấu (Bangladesh - Argentina) ở Bangladesh.

Messi rất nổi tiếng, chúng tôi yêu người dân Argentina vì bóng đá và văn hóa của họ. Vì vậy, thật vinh dự khi có họ trong trận đấu của chúng tôi. Kể từ khi chúng tôi là thuộc địa của Anh, bóng đá đã rất phổ biến. Sau đó, ngày càng có nhiều người quan tâm đến Argentina và tại World Cup 1986, Maradona đã trở thành một huyền thoại".

Ý tưởng này được ủng hộ bởi Leandro Gabardi, đại sứ danh dự của Argentina tại Bangladesh. Trong một tuyên bố mới đây, ông cho biết: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đưa cả hai bên xích lại gần nhau hơn".

Đội tuyển từng thua Việt Nam 0-4 muốn mời Argentina đá giao hữu - Ảnh 2.

Người Bangladesh rất hâm mộ ĐT Argentina

Theo tờ El Mundo Deportivo, LĐBĐ Bangladesh sẽ sớm đưa ra đề nghị chính thức với LĐBĐ Argentina (AFA). Họ muốn trận đấu được tổ chức tại sân Bangabandhu ở thủ đô Dhaka. Lúc này, AFA cũng đang tìm đối thủ đá giao hữu bởi vòng loại World Cup 2026 sẽ chỉ bắt đầu vào cuối năm 2023 nên nửa đầu năm 2023, đội tuyển Argentina hoàn toàn nhàn rỗi.

Nhưng AFA thì lại muốn tổ chức một trận tại sân nhà bởi từ ngày 25/3 năm nay, họ chưa đá trận nào tại sân nhà. AFA tính mời đối thủ thuộc nhóm đầu thế giới "tập trận" tại San Juan vào tháng 3/2023.

Chưa rõ mong mỏi từ phía Bangladesh có thành công hay không, bởi hai bên có khoảng cách trời vực về trình độ. Bangladesh đứng thứ 192 thế giới, nằm trong nhóm các đội yếu nhất. Ở các lần gặp Việt Nam trước kia, họ từng thua 0-4 và 1-5. Trong khi đó, Argentina đứng thứ 2 và là nhà ĐKVĐ thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày