Người hâm mộ Vương thất Tây Ban Nha "dậy sóng" vì thông tin không ngờ liên quan đến sự nghiệp Vương hậu Letizia

Thạch Anh, Theo Thể Thao & Văn Hóa 22:49 28/01/2023

Từ khi gia nhập Vương thất Tây Ban Nha, Vương hậu Letizia đã thu hút được sự yêu mến của công chúng, phần nào vì gu thời trang thanh lịch, tinh tế.

Vương hậu đã thu hút sự chú ý của công chúng từ năm 2004 khi kết hôn với Vua Felipe (khi đó còn là Thái tử). Cặp đôi giữ bí mật mối quan hệ của họ thành công cho đến ngày thông báo đính hôn. Do đó, người hâm mộ Vương thất Tây Ban Nha càng được dịp "chấn động" một phen.

Trước khi bước chân vào cuộc sống vương thất và cống hiến cho các nghĩa vụ công chúng, Vương hậu đã là gương mặt quen thuộc với người dân Tây Ban Nha. Bà từng làm phóng viên cho nhiều kênh tin tức, bao gồm 24 Horas, Telediario 2 - kênh tin tức được xem nhiều nhất đất nước.

Người hâm mộ Vương thất Tây Ban Nha dậy sóng vì thông tin không ngờ liên quan đến sự nghiệp Vương hậu Letizia - Ảnh 1.

Vương hậu Letizia trong lễ cưới với Vua Felipe.

Vào năm 2000, Vương hậu từng đưa tin trực tiếp tại Thủ đô Washington (Mỹ) trong kỳ bầu cử tổng thống. Năm 2001, bà tiếp tục đưa tin trực tiếp tại hiện trường thảm họa 11/9. Tới năm 2003, bà lại tiếp tục có mặt tại Iraq để đưa tin về tình hình chiến sự.

Có thể nói Vương hậu có sự nghiệp khá xuất sắc trước cả khi kết hôn với Vua Felipe. Mặc dù những thông tin này đã được biết tới trước đây, nhưng phải tới gần đây, nhiều fan hâm mộ trẻ của Vương thất Tây Ban Nha mới khám phá ra. Trên mạng xã hội TikTok, nhiều video về sự nghiệp báo chí của Vương hậu đang gây được tiếng vang và khiến những người theo dõi bất ngờ.

Người hâm mộ Vương thất Tây Ban Nha dậy sóng vì thông tin không ngờ liên quan đến sự nghiệp Vương hậu Letizia - Ảnh 2.

Vương hậu từng là một phóng viên quen thuộc với người dân Tây Ban Nha.

Không chỉ có thành tích trong sự nghiệp, nhiều người cũng ngạc nhiên khi biết được Vương hậu đã từng kết hôn 1 lần trước đây.

Vào tháng 8 năm 1998, bà đã kết hôn với Alonso Guerrero Perez, một nhà văn và giáo viên văn ở trường trung học trong một sự kiện đơn giản. 2 người đã bên nhau 10 năm trước đó, nhưng cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 1 năm. Tới năm 1999, hai người đã ly hôn.

Letizia sau đó gặp nhà vua tương lai trong một bữa tiệc của bạn chung. Bà quyết định thôi việc trước khi thông báo đính hôn với Thái tử Tây Ban Nha vào tháng 11 năm 2003.

Vì hôn nhân đầu của bà chỉ là một sự kiện dân sự, không có ràng buộc tôn giáo, bà vẫn được cử hành hôn lễ bình thường với Felipe vào 2/5/2004 tại Thánh đường Almudena, cung điện Vương thất ở Madrid.

Ngay khi vừa kết hôn, Letizia đã tích cực cùng chồng tham dự các sự kiện công chúng, đại diện cho Vua cha Juan Carlos.

Nguồn: Hello

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày