Người dùng than trời vì iPhone 14 Pro gặp lỗi lạ về camera

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 19/09/2022

Một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max đang gặp một vấn đề kỳ lạ liên quan đến cụm camera của thiết bị.

9to5Mac đưa tin, một số người dùng đã lên tiếng phàn nàn cụm camera trên iPhone 14 Pro bị rung và phát tiếng kêu kỳ lạ khi truy cập camera của các ứng dụng bên thứ ba như TikTok, Snapchat, Instagram,...

Người dùng than trời vì iPhone 14 Pro gặp lỗi lạ về camera - Ảnh 1.

Người dùng trải nghiệm iPhone 14 Pro Max trong ngày mở bán đầu tiên (Ảnh: Apple)

"Máy ảnh trên chiếc iPhone 14 Pro của tôi rung liên tục, không thể sử dụng được mỗi khi mở Snapchat hoặc sử dụng camera trên Instagram. Nhưng với camera mặc định, vấn đề này lại không hề xuất hiện", người dùng Bootay Mole viết trên Reddit.

Không chỉ Bootay Mole, nhiều người dùng nhận được iPhone 14 Pro/Pro Max mới đây cũng phàn nàn trên các trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn công nghệ cho biết gặp vấn đề tương tự.

Người dùng Luke Miani đã đăng một video lên Twitter cho thấy camera trên chiếc iPhone 14 Pro Max của anh ấy rung liên tục khi sử dụng Snapchat. Thậm chí, những âm thanh kỳ lạ còn phát ra từ ống kính của chiếc điện thoại.

iPhone 14 Pro Max gặp lỗi khiến camera rung liên tục và phát ra âm thanh lạ khi mở ứng dụng Snapchat (Nguồn: Luke Miani/ Twitter)

Camera của iPhone 14 Pro bị rung bất thường khi sử dụng ứng dụng TikTok (Nguồn: Chance Miller)

Lỗi này không xảy ra trên ứng dụng Máy ảnh của iPhone, do đó 9to5Mac suy đoán vấn đề xảy ra liên quan đến các phần mềm ứng dụng của bên thứ ba và không xuất phát phần cứng của Apple.

Còn theo Apple Insider, âm thanh lạ của iPhone 14 Pro có thể xuất phát từ hệ thống chống rung quang học OIS. Ngoài ra, camera 48 megapixel của máy sử dụng cảm biến Shift OIS thế hệ hai với khả năng di chuyển về mặt vật lý.

Hiện chưa có thống kê bao nhiêu iPhone 14 Pro bị lỗi. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp xảy ra với thiết bị đã cập nhật lên iOS 16.0.1. Các model chạy iOS 16 cài sẵn trong máy lại ít gặp sự cố này hơn.

Người dùng than trời vì iPhone 14 Pro gặp lỗi lạ về camera - Ảnh 4.

Lỗi lạ trên camera iPhone 14 Pro khiến nhiều người lo lắng liệu nó có gây thiệt hại gì cho chiếc smartphone mà họ vừa bỏ ra cả nghìn đô để sở hữu (Ảnh: Adrian Weckler)

Theo The Verge, Instagram, Snapchat và TikTok đang là những ứng dụng gặp vấn đề nhiều nhất. Do đó, các nhà phát triển có thể cần phát hành một bản cập nhật riêng cho iPhone 14 Pro/Pro Max.

Cả Apple và Instagram, TikTok, Snapchat chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về tình trạng trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14