Người dùng Tesla nhảy lên nóc xe làm loạn tại triển lãm ô tô Thượng Hải

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:59 20/04/2021

Sự việc dấy lên làn sóng bảo vệ người tiêu dùng và phản đối chính sách của hãng Tesla tại thị trường xe hơi Trung Quốc.

Một chủ sở hữu Tesla đầy tức giận và bức xúc đã gây ra cảnh tượng hỗn loạn tại Triển lãm Công nghiệp Ô tô Quốc tế Thượng Hải vào hôm 19/2 vừa qua, bằng cách nhảy lên trên nóc một chiếc Model 3 để phản đối các vấn đề về kiểm soát chất lượng của nhà sản xuất ô tô do Elon Musk sáng lập.

Theo The Wall Street Journal, người phụ nữ đứng trên đầu chiếc ô tô điện mặc áo phông có dòng chữ "Kẻ giết người vô hình" và "Phanh không hoạt động". Trong đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, có thể thấy các nhân viên an ninh đang cố gắng che khuất hình ảnh người phụ nữ khỏi đám đông bằng cách sử dụng ô khi cô bắt đầu la hét về việc phanh xe Tesla bị lỗi.

Cuối cùng, người này đã được lực lượng an ninh mang đi.

Chủ xe Tesla làm loạn tại triển lãm ô tô Thượng Hải

Chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội Weibo sau đó, một nhóm có tên Hội bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng Tesla đã đứng ra nhận trách nhiệm về sự việc này. Họ cho biết nhóm tham gia phản đối tại sự kiện có 3 người, trong đó hai người đã bị phạt hành chính và một người nhảy trên nóc xe đã bị tạm giam 5 ngày. Đại diện nhóm này tuyên bố sẽ thay đổi phương thức phản đối và gây chú ý, nhưng việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sẽ không thay đổi.

"Phương pháp sẽ thay đổi nhưng việc bảo vệ quyền lợi sẽ không thay đổi. Đây không phải là vấn đề về chiếc xe. Sự thật phải được tiết lộ cho thế giới. Chỉ có chúng tôi mới biết điều gì đã xảy ra với chiếc xe. Lời kêu gọi của chúng tôi là yêu cầu Tesla giải thích các vấn đề của chiếc xe và cung cấp dữ liệu của các phương tiện", đại diện nhóm này tuyên bố. "Chúng tôi dám thu hút sự chú ý và có thể cung cấp bằng chứng. Chúng tôi đã thấy phản ứng của ban lãnh đạo Tesla ngày hôm qua và sẽ không bao giờ thỏa hiệp".

Người dùng Tesla nhảy lên nóc xe làm loạn tại triển lãm ô tô Thượng Hải - Ảnh 2.

Được biết, người phụ nữ nói trên là một chủ sở hữu xe Tesla Model 3. Cha cô đã gặp tai nạn khi sử dụng chiếc xe này hồi tháng Hai. Người phụ nữ này tuyên bố sự cố là do hệ thống phanh bị lỗi và đang yêu cầu hoàn lại toàn bộ tiền mua chiếc xe, nhưng Tesla cho biết vụ tai nạn là do tốc độ của chiếc xe quá cao chứ không phải do bộ phận phanh gặp vấn đề.

Một đại diện của Tesla nói với Bloomberg rằng họ đã cố gắng giải quyết vấn đề bằng phương pháp hòa giải nhưng không có kết quả.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh mối quan hệ của Tesla với các quan chức tại Trung Quốc, thị trường xe điện lớn nhất thế giới, ngày càng căng thẳng.

Các nhà quản lý Trung Quốc đã kêu gọi Tesla tổ chức một cuộc họp vào tháng 2 để nói về các vấn đề mà người tiêu dùng nước này đang phản ánh, bao gồm cháy pin và tăng tốc ngoài ý muốn. Vào tháng 3, nhiều tờ báo nước này đưa tin rằng chính quyền Bắc Kinh đã hạn chế việc sử dụng Tesla với lực lượng quân đội và các nhân viên làm việc cho chính phủ vì lo ngại vấn đề an ninh liên quan đến hệ thống camera của dòng xe điện này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm