Người dùng phải "xin phép" mới được tắt quảng cáo trên Facebook và Instagram

Minh Đức, Theo VTV News 18:54 03/04/2023

Người dân của EU có thể sẽ được phép vô hiệu hóa tính năng theo dõi quảng cáo cho tài khoản Facebook và Instagram của mình nhưng vẫn phải gửi biểu mẫu "xin phép" đến Meta.

Meta - công ty sở hữu Facebook và Instagram - đã bị Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Ireland, cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh châu Âu (EU) phạt khoảng 423 triệu USD. Hình phạt này nhắm vào cách Meta sử dụng dữ liệu do người dùng thu thập.

Người dùng phải xin phép mới được tắt quảng cáo trên Facebook và Instagram - Ảnh 1.

Ngay sau khi số tiền phạt được đưa ra, Meta đã dọa xóa toàn bộ 2 ứng dụng ra khỏi chợ ứng dụng trên Android và iOS. Nhưng trên thực tế, điều này sẽ khó xảy ra bởi giới chủ của Meta vẫn sẽ cần người dùng sử dụng trên 2 hệ điều hành này.

Do Meta đã vi phạm quyền riêng tư của Liên minh châu Âu, người dân của EU có thể sẽ được phép vô hiệu hóa tính năng theo dõi quảng cáo cho tài khoản Facebook và Instagram.

Tuy nhiên, Meta vẫn nắm quyền "đánh giá và quyết định có thực hiện thay đổi hay không" và người dùng sẽ phải gửi một biểu mẫu, như một lời "xin phép" từ chối theo dõi quảng cáo.

Mặc dù vậy, người dùng có tùy chọn tắt hình thức theo dõi trên các nền tảng xã hội này. Về cơ bản, nó sẽ hạn chế Facebook hay Instagram sử dụng dữ liệu về họ, được thu thập từ hoạt động của họ bên ngoài nền tảng, cho mục tiêu quảng cáo.

Hiện nay, người dùng có tùy chọn tắt hình thức theo dõi các thương hiệu trên các nền tảng xã hội Facebook và Instagram. Về cơ bản, hành động trên sẽ hạn chế Facebook hay Instagram sử dụng dữ liệu về họ, được thu thập từ hoạt động của họ bên ngoài nền tảng, cho mục tiêu quảng cáo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm