Người dùng di động trả trước có thể sẽ thiệt thòi lớn sau quy định mới này

Hàn Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 16:38 19/01/2018

Theo quy định mới, từ ngày 1/3, các nhà mạng Việt Nam chỉ được phép áp dụng mức khuyến mại nạp tiền tối đa đối với thuê bao trả trước là 20%.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành quy định mới về hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất. Theo đó, mức khuyến mại nạp tiền tối đa mà các nhà mạng có thể đưa đối với thuê bao trả trước là 20%, trong khi các thuê bao trả sau được ưu ái hơn, cho phép áp dụng mức khuyến mại tối đa 50%.

Điều này nhằm thúc đẩy số lượng thuê bao trả sau, khuyến khích người dùng chuyển từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau và gắn bó lâu dài với số thuê bao đó. Việc này cũng góp phần làm giảm sim rác, hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác vì khi đăng ký thuê bao trả sau khách hàng sẽ phải cung cấp nhiều thông tin cho nhà mạng hơn so với thuê bao trả trước.

Người dùng di động trả trước có thể sẽ thiệt thòi lớn sau quy định mới này - Ảnh 1.

Nếu hết khuyến mại "khủng", bạn có tiếp tục dùng thuê bao trả trước?

Hiện nay, nếu so sánh giữa thuê bao trả trước và thuê bao trả sau thì thuê bao trả trước đang được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Chẳng hạn như nhà mạng Viettel đang cung cấp 10 gói thuê bao trả trước đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau trong khi chỉ có 4 gói cước thuê bao trả sau.

Tần suất tung ra các chương trình khuyến mại dành cho thuê bao trả trước cũng dày hơn hẳn, nạp tiền thường được khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp, thậm chí có những lúc lên tới 100%.

Sau khi quy định mới được áp dụng, rất có thể cục diện sẽ hoán đổi. Quy định này được ban hành theo Thông tư số 47 ngày 29/12/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực từ 1/3/2018.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm