Trò nghịch dại mới cực nguy hiểm trên YouTube: thách nhau ăn viên giặt tẩy

Hàn Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 10:54 19/01/2018

Tide pod challenge - thử thách ăn viên giặt tẩy đang bùng phát trở thành trào lưu mới trong giới trẻ Mỹ, bất chấp nguy hại đến sức khỏe.

Bạn không đọc nhầm đâu, thử thách ăn viên giặt tẩy hoàn toàn có thật. Người thực hiện sẽ quay lại video ăn trực tiếp các viên giặt tẩy quần ảo. Họ cắn và nhai chúng cho đến khi bọt xà phòng trào ra trong miệng.

Hầu hết những người chơi đều phải nhổ ra ngay lập tức bởi vị của những viên nước giặt rất kinh khủng. Nhiều người đã nôn ọe, sau đó phải nhập viện trong tình trạng khó thở và mất ý thức.

Hết trò nghịch ngu, cư dân mạng lại thách nhau ăn viên giặt tẩy - Ảnh 1.

Một thanh niên ăn viên giặt tẩy bất chấp nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân.

Những người tham gia thử thách sẽ chia sẻ video lên mạng xã hội để thách thức bạn bè. Giờ đây, rất nhiều người hưởng ứng và ngày càng có nhiều video gắn hashtag #TidePodChallenge trên Facebook, YouTube...

Trò nghịch dại mới cực nguy hiểm trên YouTube: thách nhau ăn viên giặt tẩy - Ảnh 2.

Viên giặt tẩy bỗng trở thành một loại kẹo ưa thích của giới trẻ Mỹ.

Trò nghịch dại mới cực nguy hiểm trên YouTube: thách nhau ăn viên giặt tẩy - Ảnh 3.

Trông ngon đấy nhưng bạn có dám ăn chiếc bánh pizza này không?

Giới truyền thông Mỹ đang kịch liệt lên án trò thử thách này. Họ gọi nó là hành vi dại dột, trò nhảm nhí, nghịch ngu. Các chuyên gia đều khẳng định viên giặt tẩy có chứa rất nhiều hóa chất độc hại và không thể ăn được.

Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ dường như bất chấp điều đó, họ vẫn bỏ vào mồm những viên tẩy rửa màu sắc rực rỡ và nhai ngon lành cứ như những viên kẹo vậy.

Nhằm ngăn chặn trào lưu này lan rộng hơn, YouTube vừa cho biết sẽ gỡ bỏ tất cả video Tide pod challenge trên mạng xã hội của mình, trong khi Facebook vẫn chưa lên tiếng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm