Người dì qua đời, cháu trai dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế và bất ngờ tìm thấy báu vật trên gác xép

Joey Spiderum, Theo Helino 20:05 21/02/2018

Cứ tưởng chỉ dọn dẹp lại căn nhà tại Mỹ của bà dì quá cố, ngờ đâu ông Karl Kissner cùng gia đình lại tìm thấy một thứ giá trị lên tới triệu đô được bỏ lăn bỏ lóc ở căn gác xép nhỏ xíu.

Jean Hench là một phụ nữ độc thân và ra đi vào tháng 10 năm 2011. Trước khi ra đi, bà đã để lại một di chúc, trong đó có chỉ định người cháu trai, Karl Kissner sẽ là người thực thi nội dung di chúc và thừa kế căn nhà của bà.

Người dì qua đời, cháu trai dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế và bất ngờ tìm thấy báu vật trên gác xép - Ảnh 1.

Karl Kissner - người cháu trai được bà Hench chỉ định trong di chúc

Thế là một ngày nọ, ông Karl nhận được bản di chúc đi kèm với rất nhiều mảnh giấy chứa nội dung viết tay. Một trong số đó có viết rằng, "Karl, hãy cứ dọn dẹp căn nhà đi rồi cháu sẽ tìm được những đồ vật mà trước kia cháu sẽ không bao giờ nghĩ là nó tồn tại".

Người dì qua đời, cháu trai dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế và bất ngờ tìm thấy báu vật trên gác xép - Ảnh 2.

Ông Karl quyết định kiểm kê lại những đồ vật trong căn nhà

Biết bà dì nhà mình có thói quen cất giữ đồ vật, kể cả những món đồ đã cũ nên ông Karl kiểm tra cả những thứ được cất trên gác xép trong căn nhà mà trước kia là nhà của ông ngoại ông Karl.

Người dì qua đời, cháu trai dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế và bất ngờ tìm thấy báu vật trên gác xép - Ảnh 3.

Ông Karl dọn dẹp cả căn gác xép nhỏ.

Vào ngày 29 tháng 2 năm 2012, trong lúc kiểm kê di vật của người dì, ông Karl cùng em họ là cô Karla Hench đào ra một cái hộp carton bị bao phủ bởi bồ hóng chôn dưới căn nhà búp bê bằng gỗ. 

Lúc mở ra, hai anh em vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy có rất nhiều những chiếc thẻ bóng chày được buộc chặt lại với nhau và điều đáng nói nhất ở đây, cả đống thẻ đó đều trông mới như thể vừa mua hôm qua!

Họ tìm được một số thẻ có tên của những huyền thoại trong làng bóng chày như Ty Cobb, Cy Young hay Honus Wagner.

Người dì qua đời, cháu trai dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế và bất ngờ tìm thấy báu vật trên gác xép - Ảnh 4.

Tấm thẻ in hình cầu thủ bóng chày Honus Wagner

Lúc đó, ông Karl chỉ đơn giản là bỏ cái hộp qua một bên và tiếp tục dọn dẹp đống đồ còn lại. Hai tuần sau đó, vào một ngày nọ ông Karl mới nhớ đến cái hộp và quyết định tìm thêm một số thông tin về đống thẻ đó. 

Sau khi đọc một số bài viết, ông Karl mới bàng hoàng nhận ra rằng, mình đang giữ một cái hộp thẻ có giá trị ngang với một gia tài! Hóa ra những cái thẻ trong chiếc hộp có tên là "thẻ carton vàng" và được định giá lên tới 2 - 3 triệu USD theo thông tin của Chris Ivy từ hãng đấu giá Heritage Auctions ở Dallas.

Người dì qua đời, cháu trai dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế và bất ngờ tìm thấy báu vật trên gác xép - Ảnh 5.

Một trong những tấm thẻ "các-tông vàng"

"Đây có thể coi là một trong những khám phá nổi trội nhất", Ivy chia sẻ với tờ Reuters.

Những cái thẻ này nằm trong series E98, một trong những series hiếm hoi được sản xuất vào năm 1910. Bộ sưu tập này có 30 chiếc thẻ, trên đó in ảnh các vận động viên bóng chày đi kèm với kẹo caramel.

Về phần ông Karl - người tìm ra và giờ đây là người sở hữu bộ sưu tập này thì đây chẳng khác gì là "phát hiện ra bức tranh nàng Mona Lisa trong căn gác xép phủ đầy bụi" cả. 

Ông này cũng cho rằng, bộ sưu tập thẻ bóng chày này từng là tài sản của người ông ngoại quá cố, Carl Hench. Lúc sinh thời ông này từng quản lý một cái chợ ở Defiance và rất có thể đã nhận được bộ thẻ này kèm với những gói kẹo caramel từ một công ty sản xuất kẹo.

"Nhiều khả năng ông ngoại đã nhận được bộ thẻ này rồi tiện tay vứt đi đâu đó và quên béng luôn sự tồn tại của chúng", ông Karl chia sẻ. "Và chúng cứ ở đó mãi cho đến bây giờ, không hề chịu sự tác động của thời gian".

Người dì qua đời, cháu trai dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế và bất ngờ tìm thấy báu vật trên gác xép - Ảnh 6.

Một trong những cái thẻ in hình vận động viên chơi cho đội New York Yankee nổi tiếng

Sau này, khi người ông ngoại của ông Karl qua đời vào những năm 1940 thì Jean Hench - con gái ông và cũng là dì của ông Karl, đã tiếp tục sống ở ngôi nhà đó, độc thân cho đến khi ra đi. 

Gia đình ông Karl dự định chia đều lợi nhuận kiếm được từ việc bán những chiếc thẻ này cho 20 người anh em họ được ghi tên trong di chúc của bà Jean Hench.

Người dì qua đời, cháu trai dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế và bất ngờ tìm thấy báu vật trên gác xép - Ảnh 7.

Rất có thể ông nội của ông Karl đã nhận được cả bộ thẻ từ một công ty kẹo.

Người dì qua đời, cháu trai dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế và bất ngờ tìm thấy báu vật trên gác xép - Ảnh 8.

Lợi nhuận từ việc bán những chiếc thẻ bóng chày sẽ được chia sẻ đều cho các anh em họ.

Nguồn: GoodTimes

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm