Người đẹp chuyển giới Nong Poy ném pháo vào đám đông trong lễ hội, cư dân mạng dậy sóng tranh cãi

Đ.L, Theo Helino 19:29 20/10/2018

Nong Poy viết trên Instagram: "Ném bánh pháo trong lễ diễu hành là truyền thống của chúng tôi, nhằm cầu may mắn theo tín ngưỡng của người Hoa".

Nong Poy tên thật là Treechada Petcharat - 32 tuổi - một mỹ nhân chuyển giới, diễn viên, người mẫu nổi tiếng trên toàn Thái Lan và cả showbiz châu Á.

Nhan sắc kiêu sa của Nong Poy (Poyd)

Mới đây Nong Poy vừa có chuyến du lịch đến Phuket. Thế nhưng đoạn clip do cô đăng tải về hòn đảo thiên đường này lại nhận lấy vô số ý kiến trái chiều, thậm chí là "chọc giận" cư dân mạng.

Người đẹp chuyển giới Nong Poy ném pháo vào đám đông trong lễ hội, cư dân mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 2.

Trong clip, nàng mẫu đốt 1 miếng bánh pháo, ném thẳng về nhóm người trong lễ hội. Có thể thấy người đàn ông bị pháo rơi trúng đã giật mình hoảng sợ. Trong khi đó, cô nàng vẫn tươi cười rạng rỡ.

Nong Poy viết trên Instagram: "Ném bánh pháo trong lễ diễu hành là truyền thống của chúng tôi, nhằm cầu may mắn theo tín ngưỡng của người Hoa".

Cư dân mạng tranh cãi về việc ném pháo vào đám đông của mỹ nhân chuyển giới Nong Poy

Đoạn clip trên đăng ngày 14/10, sau gần 1 tuần có tới 900 ngàn lượt xem và 600 lượt bình luận.

Có thể nói người xem tạm chia thành 2 "phe" tranh cãi gay gắt. Nhóm ủng hộ Nong Poy nói rằng, việc ném pháo là theo truyền thống của người gốc Hoa ở Thái Lan, nằm trong lễ hội Đạo giáo chín ngày (năm nay diễn ra từ ngày 8 - 17/10/2018).

Theo đó, đốt pháo sẽ tạo lên âm thanh, ánh sáng rực rỡ xua đi ma quỷ và cầu chúc may mắn. Họ cho rằng loại pháo được sử dụng dù vẫn nguy hiểm nhất định, nhưng sức sát thương không đáng kể. Hơn nữa, việc này là theo truyền thống mà ai tham gia vào lễ hội cũng đã biết để chuẩn bị tinh thần từ trước.


Người đẹp chuyển giới Nong Poy ném pháo vào đám đông trong lễ hội, cư dân mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 5.

- Poyd ơi, đây là truyền thống của người Thái gốc Hoa. Vì vậy đừng có lo chị nhé. Chị chẳng làm gì sai cả. Có thể nguy hiểm, nhưng đó là văn hóa của Thái Lan.

- (Phản hồi 1 bình luận khác) Dĩ nhiên là tôi sẽ tham gia vào cuộc diễu hành rồi. Vui lòng tìm hiểu và tôn trọng các nền văn hóa, trước khi buộc tội người khác 1 cách thiếu hiểu biết nhé.

- Đó là truyền thống của chúng tôi và hãy nhìn cách mọi người ăn mặc và hào hứng tham gia lễ hội đi, chúng tôi tự hào về nó. Tôi đã từng tham gia 1 lần rồi.


Những người chê trách thì cho rằng hành động của Nong Poy rất nguy hiểm, thậm chí ngu ngốc và gây hại đến môi trường.


Người đẹp chuyển giới Nong Poy ném pháo vào đám đông trong lễ hội, cư dân mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 8.

- Người đẹp không não. Làm ô nhiễm không khí.

- Xin lỗi, nhưng cô ấy ném pháo vào sau lưng người khác à? Người đàn ông có vẻ sốc lắm đó?

- Đúng là tôi thấy pháo của cô ấy trúng vào lưng người kia.

- Quá nguy hiểm, kể cả nói là theo truyền thống. Xin hãy nghĩ kĩ trước khi làm, kẻo mọi người sẽ có ấn tượng xấu về cô.


Sau đó, có vẻ như Nong Poy không trực tiếp phản hồi các bình luận mà đăng 1 clip khác cũng tại lễ hội ở Phuket. Lần này, cô viết chú thích rằng: "Truyền thống 175 năm" - ý nói về tuổi đời của lễ hội "Đạo giáo chín ngày", diễn ra hàng năm ở Thái Lan và một số nước khác như Myanmar, Malaysia và Indonesia. Ở Thái, lễ hội đặc biệt nhộn nhịp tại đảo Phuket, nơi có nhiều người dân gốc Hoa sinh sống.

Bạn nghĩ sao về việc ném bánh pháo vào đám đông như thế? Là truyền thống hay cần cân nhắc sự an toàn nhiều hơn? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm