Hai du khách ngoại quốc đối mặt án phạt 10 năm tù do vẽ bậy lên bức tường 800 tuổi ở Thái Lan

Đ.L, Theo Helino 12:35 20/10/2018

Hành vi thiếu ý thức này đã được camera an ninh ghi lại, tạo nên làn sóng giận dữ ở cả Thái Lan và Anh.

Theo camera an ninh ghi lại, vào lúc 4 giờ sáng thứ năm 18/10, bức tường thuộc khu di tích lịch sử Cổng Tha Phae, thành phố Chiang Mai, Thái Lan đã bị phá hoại. Bức tường 800 tuổi xuất hiện 2 dòng chữ vẽ nguệch ngoạc bằng sơn phun. Chai sơn cũng nằm lăn lốc tại hiện trường.

2 du khách nước ngoài vẽ bậy tại Thái Lan, đối mặt án tù 10 năm

Sau khi điều tra, ngay hôm sau 19/10, cảnh sát đã bắt giữ được 2 nghi phạm tại khách sạn. Đó là Lee Furlong đến từ Anh và Brittney Schneider từ Canada, đều 23 tuổi.

Hai du khách ngoại quốc đối mặt án phạt 10 năm tù do vẽ bậy lên bức tường 800 tuổi ở Thái Lan - Ảnh 2.

2 du khách bị bắt giữ tại khách sạn

Được biết, 2 du khách thiếu ý thức này đã thừa nhận hành vi phá hoại. Lee Furlong vẽ lên dòng chữ "Scouser Lee" (Scouser chỉ người đến từ Liverpool - quê nhà của hắn). Còn ngay bên dưới, Brittney viết chữ B đại diện cho tên mình.

Nếu bị buộc tội tại tòa, Lee và Brittney có thể sẽ phải ngồi tù ở Thái Lan đến 10 năm kèm mức phạt tiền 1 triệu baht (~714 triệu đồng).

Mới đây, cảnh sát cũng đã yêu cầu 2 nghi phạm đến bức tường lịch sử để tái hiện hành vi phạm tội, thu hút khá đông giới truyền thông và người dân đến theo dõi. Nhờ vậy, hành vi đáng lên án này đã được cập nhật nhanh trên mạng xã hội.

Tái dựng hiện trường

Cư dân mạng thẳng thừng chê trách:

- Thật đáng xấu hổ, nhục nhã.

- Hãy cho đại sứ quán biết những du khách này đã làm gì.

- Trục xuất họ về nước đi.

- Tôi không muốn những du khách như thế đến Thái Lan nữa.

Các trang tin tức của Anh cũng bày tỏ sự thất vọng, tờ Ladbible cho rằng hành vi đáng xấu hổ kể trên đã "gieo tiếng xấu cho cộng đồng backpacker - du khách ba lô".

(Theo Nextshark, Ladbible)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm