Trông như xác ướp sau khi được cứu từ hang gấu, người đàn ông kể lại nguyên nhân khiến ai cũng sợ hãi

Đạt Lê, Theo Helino 23:13 26/06/2019

Người đàn ông ở Nga cho biết mình đã bại trận trước 1 con gấu nâu, bị nó giáng đòn mạnh vào xương sống và "cất đi để dự trữ làm thức ăn". Tuy vậy, anh em cộng đồng mạng không tin tưởng câu chuyện này cho lắm.

* Lưu ý: Bài viết có chứa hình ảnh nhạy cảm, độc giả cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Ngày 26/6 nhiều tờ báo Nga như Siberian Times, Izvestia cùng hãng tin EADaily đã đăng tải một câu chuyện gây tranh cãi lớn. Đó là về một người đàn ông được cứu thoát từ hang gấu nâu thuộc khu vực hẻo lánh gần Cộng hòa Tuva - một chủ thể liên bang của Nga và giáp với Mông Cổ về phía nam.

Theo Daily Mail, khi các thợ săn địa phương dẫn chó được huấn luyện đi qua hang gấu, bầy chó đã chui vào rồi không chịu đi tiếp. Thấy vậy, nhóm thợ săn đành vào trong xem thử và kinh hoàng trước những gì hiện ra: họ nghĩ mình đã nhìn thấy một "xác ướp"! Tuy vậy, khi cơ thể ấy cử động, họ nhận ra người này vẫn còn sống nên liền đưa đến bệnh viện.

Trông như xác ướp sau khi được cứu từ hang gấu, người đàn ông kể lại nguyên nhân khiến ai cũng sợ hãi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Một đoạn clip được cho là đã ghi lại những hình ảnh gây rùng mình tại bệnh viện. Khắp người nạn nhân chịu tổn thương nghiêm trọng. Khi được hỏi bằng tiếng Nga, nạn nhân có thể đáp tên mình là Alexander nhưng không nhớ họ và tuổi. Trong clip, Alexander có thể cử động nhẹ cánh tay và mở hé đôi mắt màu xanh ngọc cũng như nói được một vài từ. Nhưng ngoài ra, ông hoàn toàn không thể di chuyển và bị kiệt sức.

Người đàn ông cho biết mình đã bại trận trước 1 con gấu, bị nó giáng đòn vào xương sống và "cất đi để dự trữ làm thức ăn". Từ lúc va chạm đến lúc được tìm thấy đã 1 tháng trôi qua, Alexander kể rằng mình phải uống nước tiểu để cầm cự và phập phồng lo sợ con gấu sẽ quay lại để ra đòn kết liễu bất kì lúc nào.

Trông như xác ướp sau khi được cứu từ hang gấu, người đàn ông kể lại nguyên nhân khiến ai cũng sợ hãi - Ảnh 2.

Hình ảnh thể hiện nạn nhân bị thương rất nghiêm trọng (Ảnh: EADaily)

Tuy nhiên, câu chuyện qua lời kể của người đàn ông vẫn chưa thể xác minh. Một số người tỏ ra nghi ngờ, vì bản chất gấu nâu rất ít khi tấn công con người. Thực đơn chính của chúng là hoa quả, cá hồi, hươu nai... Việc gấu tấn công người là cực kỳ hãn hữu, chưa tính đến việc giấu nạn nhân 1 tháng trời không ăn không uống còn có phần hư cấu. Các bác sĩ cũng bày tỏ đây sẽ là 1 điều kì diệu nếu như nạn nhân trải qua tất cả mọi chuyện mà vẫn giữ được tính mạng.

Sau khi bản tin về Alexander lan truyền nhanh ở Nga, người phát ngôn cho Bộ Y tế Tuva đã lên tiếng: "Hiện giờ chúng tôi chưa thể xác nhận trường hợp này. Bộ Y tế, Lực lượng khẩn cấp và các cơ quan chức năng khác đều chưa tiếp nhận thông tin chính thức."

Trông như xác ướp sau khi được cứu từ hang gấu, người đàn ông kể lại nguyên nhân khiến ai cũng sợ hãi - Ảnh 3.

Gấu ở Nga đa số là gấu nâu Á Âu - loài vật lớn bậc nhất trong số các động vật ăn thịt trên cạn. Gấu nâu rất ăn tạp, từ hoa quả, côn trùng, cá, các thú gặm nhấm nhỏ đến xác linh dương, bò rừng... (Ảnh minh họa)

Một số nguồn tin khác cho biết gấu nâu có tập tính chôn một phần hoặc toàn bộ xác con mồi để dự trữ trong khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần. Ông Ivan V. Seryodkin đến từ Viện khoa học Nga đặt giả thiết, tập tính này của gấu nâu là để tránh các loài động vật ăn xác khác tới giành phần hoặc để cho con mồi phân hủy bớt, giúp bọn gấu dễ tiêu hóa hơn.

Dù vậy, tính xác thực của câu chuyện vẫn chưa có kết luận chính thức. Hãy đợi thời gian trả lời.

(Theo Daily Mail, Siberian Times)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm