Người đàn ông thản nhiên ăn bơ còn nguyên vỏ khiến dân mạng mắt tròn mắt dẹt, khối người chưa biết câu chuyện đằng sau

Gia Hiển, Theo Báo dân sinh 08:29 30/07/2020

Hoá ra còn nhiều điều chúng ta chưa biết về trái bơ.

Bơ là loại quả rất quen thuộc trong đời sống. Với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon, bơ được sử dụng vào nhiều mục đích ăn uống: ăn không cũng hợp, trộn salad béo ngậy, xay sinh tố ngọt thơm… 

Trong quan niệm của cơ số người Việt, bơ không ăn được vỏ. Căn bản, chúng ta cũng gần như không thấy ai ăn vỏ bơ cả, bơ được tách ra, cắt lát, cắt khúc hoặc xay nhuyễn rồi chế biến thành đủ món. Vì thế, mới đây có một video TikTok đã thu hút sự tò mò của dân mạng vì xuất hiện một anh chàng ngoại quốc thản nhiên ăn bơ còn nguyên vỏ. Nhiều câu hỏi và sự nghi ngờ đã được đặt ra.

Người đàn ông thản nhiên ăn bơ còn nguyên vỏ khiến dân mạng mắt tròn mắt dẹt. Nguồn: @miamifruit.

Người đàn ông thản nhiên ăn bơ còn nguyên vỏ khiến dân mạng mắt tròn mắt dẹt, khối người chưa biết câu chuyện đằng sau - Ảnh 2.

Người đàn ông đã cầm một loại bơ có vỏ đen tuyền và cắn phặp một miếng, ăn ngon lành.

Loại bơ người đàn ông đó ăn được giới thiệu trên phần caption clip là bơ đen Florida - một loại bơ nổi tiếng với lớp vỏ đen bóng và đặc biệt là rất mỏng. Chính vì vậy mà bơ đen Florida có thể ăn được cả vỏ mà không ảnh hưởng đến hương vị béo ngậy, thơm mềm của quả bơ.

Người đàn ông thản nhiên ăn bơ còn nguyên vỏ khiến dân mạng mắt tròn mắt dẹt, khối người chưa biết câu chuyện đằng sau - Ảnh 3.

Bơ đen Florida có thể ăn được cả vỏ, vỏ của chúng mềm, không thô ráp, không bị chát.

Diễn đàn Quora còn cho biết, thực chất vỏ một số loại bơ vẫn có thể ăn được, nếu chúng được nuôi trồng và xử lý vệ sinh nghiêm ngặt. Tuy nhiên chúng sẽ tạo cảm giác thô giáp, sần sùi khi nhai, chưa kể còn có vị chát nhẹ. Chính vì vậy mà chúng ta thường bỏ lớp vỏ bơ đi. Trang Quora cũng nói thêm, phần bổ dưỡng nhất của trái bơ chính là lớp thịt màu xanh đậm nằm ngay sát vỏ, vì vậy khi ăn cần cạo sát để không lãng phí.

Nguồn: Quora, avoseedo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày