Người đàn ông sở hữu quả thận nặng... 40kg

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao động 20:16 20/06/2021

Một người đàn ông đến từ thị trấn Windsor, miền Nam nước Anh, chuẩn bị trải qua cuộc đại phẫu để loại bỏ cả 2 quả thận.

Đài CNN ngày 20/6 cho biết người đàn ông nói trên tên là Warren Higgs, 54 tuổi. Cách đây khoảng 15 năm, ông Higgs bị đột quỵ và bị phình mạch do sở hữu 2 quả thận "quá khổ".

"Do bệnh thận đa nang (PKD), u nang đã phát triển trên thận của tôi. Thật tồi tệ, đó là một căn bệnh rất khó chịu. Thận của tôi lớn đến mức làm tôi khó thở" - ông Higgs than phiền với đài CNN.

Dù chức năng thận của ông Higgs vẫn được duy trì nhưng 2 quả thận không ngừng phát triển. Các bác sĩ không biết trọng lượng chính xác của 2 quả thận nhưng ước tính mỗi quả thận nặng khoảng 30-40kg.

Người đàn ông sở hữu quả thận nặng... 40kg - Ảnh 1.

Ông Higgs và 2 quả thận "quá khổ" của mình (Ảnh: CNN)

Higgs cho biết ông từng đi xe đạp và tham gia các bộ môn phối hợp nhưng hiện tại thì không thể. Ông dự kiến trải qua ca đại phẫu vào ngày 12/7 tới để loại bỏ cả 2 quả thận.

Higgs cần phải lọc máu trong giai đoạn hậu phẫu và có thể phải phẫu thuật thêm 3-4 lần nữa. Ông hy vọng sẽ tặng một quả thận cho mục đích nghiên cứu và mang quả thận còn lại về nhà, cất trong bình thủy tinh làm vật lưu niệm.

Công ty taxi Windsor Cars và tổ chức từ thiện Driven Forward đang tiến hành gây quỹ để giúp Higgs phẫu thuật và mua một chiếc xe lăn điện 3 bánh giúp ông phục hồi sức khoẻ.

"Tôi muốn trở lại như trước, có thể đi xe đạp và tham gia cuộc thi vượt chướng ngại Spartan. Điều đó cực kỳ ý nghĩa đối với tôi" - ông Higgs chia sẻ.

Năm 2017, sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận một người đàn ông ở Dubai đã loại bỏ quả thận nặng 4,25kg. Năm 2019, đài CNN cho biết một bệnh nhân ở Ấn Độ phải phẫu thuật cắt bỏ quả thận nặng 7,4kg.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy: Thách Trang Hý "bóc phốt" hội bạn, hoặc phải tự cắt tóc mái!

    Thách Sao Làm Vậy - series thực tế mới đưa khán giả đến với không gian sinh hoạt thường ngày tại gia của các ngôi sao, KOL đình đám. Bên cạnh đó, người nổi tiếng sẽ phải kết hợp thực hiện những thử thách có 1-0-2 vừa làm việc nhà, làm đẹp, rèn luyện sức khỏe,... vừa phải trả lời nhanh list câu khỏi "căng não" nhưng không kém phần giải trí. Toàn bộ quá trình thực hiện show hoàn toàn được làm tại gia, thông qua cuộc gọi video, cũng như camera tự quay của nhân vật.
  • Đọc thêm