Người đàn ông ở Đắk Lắk chuyển nhầm 410 triệu đồng vào tài khoản Sacombank: Công an giúp lấy lại tiền sau 1 tiếng trình báo, hé lộ thông tin bất ngờ

Nam An, Theo Đời sống pháp luật 14:37 16/04/2025
Chia sẻ

Người đàn ông ở Đắk Lắk chuyển nhầm 410 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng của một người ở Quảng Nam và người này được công an hỗ trợ nhận lại tiền sau 1 tiếng trình báo.

Ngày 16/4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Công an phường Điện Minh (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vừa hỗ trợ giúp một người đàn ông ở tỉnh Đắk Lắk nhận lại 410 triệu đồng đã chuyển nhầm tài khoản.

Trước đó, công an phường Điện Minh đã nhận được thông tin từ người đàn ông tên Nguyễn Văn H. (đang sinh sống tại tổ dân phố 1, An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) nhờ giúp đỡ. 

Cụ thể, ngày 12/4, ông H. đã chuyển khoản nhầm số tiền 410.000.000 đồng đến số tài khoản ngân hàng Sacombank. 

Qua tìm hiểu, ông H. được biết chủ nhân số tài khoản đó là do anh Nguyễn Văn H., trú tại phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. 

Do ở xa không thể trực tiếp liên hệ với anh H. để xin nhận lại số tiền nói trên nên ông H. đã gọi điện trực tiếp cho cán bộ trực ban Công an phường Điện Minh để nhờ hỗ trợ giúp. 

Người đàn ông ở Đắk Lắk chuyển nhầm 410 triệu đồng vào tài khoản Sacombank: Công an giúp lấy lại tiền sau 1 tiếng trình báo, hé lộ thông tin bất ngờ- Ảnh 1.

Công an phường Điện Minh làm việc với chủ tài khoản được chuyển nhầm

Theo Trung tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Công an phường Điện Minh cho biết, “Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, Công an phường đã cử cán bộ xác minh, liên hệ với chủ tài khoản và ngân hàng. 

Đối với chủ tài khoản, do tài khoản 3 năm không sử dụng, không phát sinh giao dịch nên bản thân họ cũng không biết là đã nhận được số tiền của người khác chuyển đến. 

Khi biết thông tin có người khác chuyển nhầm tiền đến, chủ tài khoản đã cùng cán bộ công an đến ngân hàng Sacombank chi nhánh Duy Xuyên và nhanh chóng thực hiện các thủ tục phục hồi tài khoản, chuyển tiền lại cho người chuyển nhầm và chỉ sau 1 giờ đồng hồ, anh H. đã nhận lại số tiền".

Sau khi nhận lại số tiền 410 triệu đồng mà bản thân sơ suất chuyển nhầm, ông H. đã gửi lời cảm ơn đến lực lượng chức năng. 

"Số tiền trên là tài sản rất lớn đối với gia đình tôi, tôi xin cảm ơn cán bộ Công an Điện Minh đã nhiệt tình giúp đỡ tôi. Tôi không nghĩ sẽ nhận lại số tiền trong thời gian ngắn như vậy. Bản thân tôi và gia đình rất vui mừng. Một lần nữa tôi xin cảm ơn quý cơ quan Công an phường Điện Minh, ngân hàng Sacombank đã hỗ trợ giúp đỡ tôi. Tôi cảm ơn rất nhiều”, ông H. chia sẻ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày