Người đàn ông nhặt rác tình cờ nhặt được tờ giấy báo nhập học trường ĐH nổi tiếng: Đọc dòng chữ đằng sau mà hóa điên

Thanh Hương, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:37 07/05/2022

Không ít người bày tỏ sự tiếc nuối cho số phận của người đàn ông này.

Ông Đại Hoa (Trung Quốc) là một người đàn ông nghèo, sống bằng nghề nhặt rác hàng chục năm nay. Nhưng ít ai biết rằng, ông già nhìn có vẻ rách rưới, thần kinh lại không bình thường này thực chất học rất giỏi, từng thi đỗ Đại học Thanh Hoa - ngôi trường top đầu Trung Quốc và châu Á.

Ông Đại Hoa sinh ra trong một gia đình rất nghèo. Dù điều kiện kinh tế rất tệ nhưng bố ông vẫn cố gắng vun vén tiền bạc để nuôi nấng con trai học hành tử tế. Cũng vì nhà quá nghèo nên bố mẹ ông Đại Hoa thường xuyên cãi vã. Cộng thêm việc cả hai đến với nhau không có tình yêu nên đời sống ngày càng lục đục. Mẹ ông Đại Hoa do vậy không yêu thương mà luôn nảy sinh tâm lý ghét bỏ con trai.

Người đàn ông nhặt rác tình cờ nhặt được tờ giấy báo nhập học trường ĐH nổi tiếng: Đọc dòng chữ đằng sau mà hóa điên - Ảnh 1.

Tuy nghèo nhưng Đại Hoa lại là người rất có hoài bão và tài năng, thích đọc sách và thường nghiên cứu kiến thức trong sách. Để có tiền cho con học lên cao, bố ông mỗi ngày đều chăm chỉ học thêm. Không phụ kỳ vọng của bố, trong kỳ thi tuyển sinh đại học, ông Đại Hoa đã xuất sắc thi đỗ vào Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh tiếng bậc nhất Trung Quốc, được xem là nơi thiên tài hội tụ.

Thế nhưng niềm vui thi đỗ chưa được bao lâu thì gánh nặng tài chính đã ập tới. Học phí Đại học Thanh Hoa rất cao. Bố của Đại Hoa do thời gian trước làm việc lao lực, lại không được nghỉ ngơi tốt nên đã kiệt sức. Vì lý do này, mẹ của Đại Hoa nói rằng con trai không nên đi học mà nên đi làm.

Đại Hoa vốn là một đứa trẻ bướng bỉnh, sau khi biết được ý của mẹ đã để lại một bức thư từ biệt rồi bỏ nhà đi, kiếm sống bằng nghề nhặt rác. Chỉ có điều, người đàn ông này không ngờ lại có ngày nhặt được chính từ giấy báo nhập học Thanh Hoa năm xưa của mình trong đống rác.

Đau lòng hơn nữa, Đại Hoa thấy được đằng sau tờ giấy nhập học của mình có một dòng chữ đã cũ của bố. Ông viết: "Tôi không chữa bệnh, để tiền cho con đi học". Đọc dòng chữ, ông Đại Hoa khóc nghẹn vì tấm lòng của bố, đồng thời xấu hổ, ân hận không thôi vì hành động xốc nổi của mình. Cú sốc khiến người đàn ông này đau khổ đến mức mắc bệnh tâm thần.

Câu chuyện của ông Đại Hoa sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội. Không ít người cảm thấy xót xa, tiếc nuối cho một người tài giỏi nhưng lỡ dở vì hoàn cảnh gia đình và cũng một phần lớn vì sự xốc nổi tuổi trẻ.

https://afamily.vn/nguoi-dan-ong-nhat-rac-tinh-co-nhat-duoc-to-giay-bao-nhap-hoc-truong-dh-noi-tieng-doc-dong-chu-dang-sau-ma-hoa-dien-20220507113046481.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm