Người đàn ông Nga kiện Apple ra tòa vì iPhone "biến anh ta thành gay"

JJJ, Theo HELINO 14:39 04/10/2019

Anh này đang đòi Apple bồi thường 1 triệu rúp (khoảng 357 triệu đồng) vì "biến anh ta thành gay" sau khi dùng ứng dụng trên iPhone.

Mới đây, một người đàn ông Nga đã đệ đơn kiện Apple sau khi tuyên bố ứng dụng trên iPhone đã biến anh ta thành... gay vì được nhận nhầm đơn vị tiền mã hóa (cryptocurrency).

Anh chàng gốc Moscow đang đòi bồi thường số tiền 1 triệu rúp (khoảng 357 triệu đồng). Cụ thể, anh chàng đặt mua đồng tiền mã hóa Bitcoin nhưng lại nhận được "Gaycoin", khiến anh ta "tổn thất về đạo đức lẫn tinh thần".

Người đàn ông Nga kiện Apple ra tòa vì iPhone biến anh ta thành gay - Ảnh 1.

Apple bất ngờ bị kiện 1 triệu rúp với cáo buộc "khiến một người đàn ông Nga biến thành gay"

Trong đơn kiện, anh ta cho rằng người khổng lồ công nghệ Apple đã thao túng và đẩy gã tới "thiên hướng đồng tính luyến ái".

Ứng dụng thanh toán đó tên là 69 GayCoins, với ghi chú nội dung "Đừng phán xét cho đến khi bạn dùng thử".

Theo Moscow Times, D. Razumilov, người đệ đơn kiện Apple nói trên, đã tải ứng dụng này về iPhone từ năm 2017.

Người đàn ông Nga kiện Apple ra tòa vì iPhone biến anh ta thành gay - Ảnh 2.

"Thật sự là, làm thế nào để tôi phán xét khi mình chưa thử? Vì vậy tôi quyết định thử quan hệ tình cảm với người đồng giới".

Nhưng cũng rất oái oăm cho Apple khi D. Razumilov nói như thế này: "Thật sự là, làm thế nào để tôi phán xét khi mình chưa thử? Vì vậy tôi quyết định thử quan hệ tình cảm với người đồng giới".

"Giờ tôi đã có bạn trai và tôi không biết phải giải thích thế nào với bố mẹ... Cuộc sống của tôi đã thay đổi theo chiều hướng xấu đi và sẽ không bao giờ quay đầu được nữa".

"Apple đã thao túng và đẩy tôi vào thiên hướng đồng tính luyến ái. Sự thay đổi đó đã gây tổn hại cho tôi về mặt đạo đức lẫn tinh thần".

Luật sư của D. Razumilov, cô Sapizhat Gusnieva khẳng định vụ việc này thực sự nghiêm trọng và khiến thân chủ của mình "phải chịu đựng sự sợ hãi".

Gusnieva cho biết "gã khổng lồ công nghệ Mỹ" cần phải có trách nhiệm dù ứng dụng đó là của bên thứ ba.

Tòa án quận Presnensky, Moscow đã thụ lý vụ việc vào hôm 20/9 và sẽ cho xét xử vào hôm 17/10 tới đây.

Nga là một trong số những quốc gia mà cộng đồng LGBTQ bị tấn công và tẩy chay ác liệt nhất. Thậm chí vào năm 2013, chính quyền thành phố Moscow đã đưa ra luật "chống tuyên truyền đồng tính luyến ái", "cấm quảng bá lối sống phi truyền thống cho trẻ vị thành niên".

Theo Nypost

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14