Người đàn ông liếm ngón tay và bôi khắp cây cột trên tàu điện ngầm ở Bỉ khi tình hình dịch Covid-19 đang ngày một nghiêm trọng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 20:38 13/03/2020

Ngay lập tức, cảnh sát đã có mặt để bắt giữ người đàn ông này. Đoàn tàu sau đó cũng đã nhanh chóng được khử khuẩn.

Một hành khành giấu tên đã bị cảnh sát bắt sau khi đoạn clip anh này liếm ngón tay và bôi lên cột trên tàu điện ngầm được lan truyền trên mạng xã hội. Theo Independent ghi nhận, vụ việc xảy ra trên một chuyến tàu ở Bỉ.

Trong đoạn video, người đàn ông này đã có kéo khẩu trang che mặt xuống rồi liếm từng đầu ngón tay trước khi bôi nó lên cây cột ở trước mặt. Ngay lập tức, cảnh sát và đội ngũ an ninh có mặt trên chuyến tàu ở thủ đô Brussels đã có mặt và bắt giữ nam hành khách này. Người đăng tải đoạn clip trên cũng đã cảnh giác tất cả mọi người, nên đề phòng và không được chạm vào các cây cột trên tàu.

Nam hành khách liếm ngón tay rồi thản nhiên bôi vào cột trên tàu điện ngầm

Phản hồi lại với đoạn phim, công ty vận tải liên tỉnh Brussels đã thông báo: "Người đàn ông này đã bị bắt giữ và chuyến tàu cũng đã được khử trùng sạch sẽ. Chúng tôi cảm ơn bạn, nhờ có những người như bạn mà thành phố này đã được dọn sạch mỗi ngày." Được biết, nam thanh niên kia khi bị bắt, đã có biểu hiện của say rượu.

Hành động kinh tởm và mất vệ sinh của nam hành khách giữa lúc nỗi lo sợ về đại dịch Covid-19 đang lên cao

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus corona chủ yếu lây lan qua dịch cơ thể, thường phát ra từ miệng và mũi. Chúng có thể tồn tại trên mọi bề mặt từ vài giờ cho tới vài ngày. 

Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn dịch bệnh chính là rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng hoặc vệ sinh với gel rửa tay khô ít nhất 20 giây. Ngoài ra, WHO cũng khuyến cáo người dân không nên chạm tay lên mặt và giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với nhưng ai có biểu hiện ho hoặc hắt xì.

Theo ghi nhận, số ca nhiễm Covid-19 đến thời điểm chiều ngày 13/03 là 128.456 ca và đã có 4.721 người tử vong trên toàn thế giới.

(Theo Ladbible, Independent)

Người đàn ông liếm ngón tay và bôi khắp cây cột trên tàu điện ngầm ở Bỉ khi tình hình dịch Covid-19 đang ngày một nghiêm trọng - Ảnh 5.

Bình luận