Người đàn ông hiến thận cứu vợ trở thành tấm gương ông chồng kiểu mẫu, đến nay gia đình mới tá hỏa khi phát hiện lời nói dối suốt bao năm

Trung Hạ, Theo Thể Thao & Văn Hóa 23:26 22/03/2023

Câu chuyện cắt thận cứu vợ được truyền đi rộng rãi hóa ra chỉ là một trò lừa bịp! Người không thể chấp nhận sự thật này nhất chính là những đứa con.

"Bố cô chắc chắn có hai quả thận, không tin cứ đến bệnh viện kiểm tra thì biết ngay".

"Không thể nào. Bố đã lấy một quả thận ghép cho mẹ tôi. Làm sao có thể còn hai quả?".

Cầm tờ kết quả trên tay, cô gái không thể tin vào những gì mình nhìn thấy. Bên trên thể hiện rõ ràng: Đủ hai quả thận. Tại sao lại như vậy?

Người đàn ông hiến thận cứu vợ trở thành tấm gương ông chồng kiểu mẫu, đến nay gia đình mới tá hỏa khi phát hiện lời nói dối suốt bao năm - Ảnh 1.

Đàm Khắc Quân

Bố của cô gái tên Đàm Khắc Quân. Năm 2009, vợ ông đột ngột ngất xỉu và được chẩn đoán mắc suy thận giai đoạn cuối. Đàm Khắc Quân đã cắt quả thận của mình để cứu vợ.

Hành động hi sinh này đã giúp Đàm Khắc Quân trở thành "người chồng mẫu mực" được cả nước biết đến một thời và không ít người quyên góp tiền cho ông. Nhưng trời đi ngược lại ý nguyện của con người, vợ bỏ lại Đàm Khả Quân và hai đứa con.

12 năm sau, bí mật của Đàm Khắc Quân bị vạch trần, ông bị dư luận chỉ trích, ngay cả con cái cũng thất vọng, chỉ vào thẳng mặt ông mắng chửi thậm tệ.

Trở thành "người chồng quốc dân" vì đã hiến thận cứu vợ

Quay trở lại năm 2005, Đàm Khắc Quân đưa vợ con rời quê đến Hồ Nam mưu sinh. Hai vợ chồng không học hành nhiều nên chỉ có thể làm việc trong công trường. Tuy vất vả nhưng tốt hơn nhiều so với làm ruộng.

Người đàn ông hiến thận cứu vợ trở thành tấm gương ông chồng kiểu mẫu, đến nay gia đình mới tá hỏa khi phát hiện lời nói dối suốt bao năm - Ảnh 2.

Không lâu sau, hai vợ chồng có thêm một cô con gái. Để nuôi hai đứa con, họ càng làm lụng vất vả hơn. Cuộc sống gia đình bốn người mặc dù không giàu có nhưng cũng xem như đủ đầy và hạnh phúc.

Ngày 29/8/2009, Đàm Khắc Quân đang làm việc trên công trường, một công nhân hoảng sợ chạy đến nói rằng vợ ông đột nhiên ngất xỉu và được gấp rút đưa đi bệnh viện. Tuy nhiên, vận rủi luôn tìm đến người nghèo. Vợ đang hấp hối đã nhắm mắt ra đi vĩnh viễn...

Nỗi đau mất vợ ở tuổi trung niên không ai hiểu được, Đàm Khắc Quân không chịu nổi cú sốc nên chỉ biết uống rượu giải sầu.

Các công nhân đều khuyên ông hãy vực dậy tinh thần để chăm sóc các con, nếu không sẽ có lỗi với người vợ đã mất. Những lời an ủi này đã đánh trúng chỗ đau của Đàm Khắc Quân. Ông vỗ bàn nói: “Làm sao tôi lại có lỗi với vợ được? Tôi đã cho cô ấy quả thận của tôi".

Câu nói thốt ra đã khiến mọi người sững sờ. Đàm Khắc Quân kể cho mọi người nghe về những gì đã xảy ra trong bệnh viện trước lúc vợ mất.

Người đàn ông hiến thận cứu vợ trở thành tấm gương ông chồng kiểu mẫu, đến nay gia đình mới tá hỏa khi phát hiện lời nói dối suốt bao năm - Ảnh 3.

Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, tình trạng của vợ đã ở giai đoạn suy thận nặng, nếu không tìm được thận phù hợp, cô sẽ chết bất cứ lúc nào. Nhưng tìm đâu ra một quả thận trong biển người mênh mông này?

Đàm Khắc Quân vô cùng tự trách mình, đã cắt thận để cứu vợ. Tuy nhiên, ca phẫu thuật ghép thận chưa kịp diễn ra thì vợ ông đã qua đời.

Sau khi kể ra câu chuyện này, Đàm Khắc Quân trở thành một người cao thượng và là "ông chồng quốc dân" gây sốt dư luận Trung Quốc trong thời gian dài. Hành động hết lòng vì vợ được báo chí đưa tin. Một số người đã cảm động và quyên góp tiền.

Sa lầy trong hào quang của "sự hi sinh cao cả"

Chủ công trường đồng cảm khi nghe câu chuyện nên đã đặc biệt sắp xếp công việc dễ dàng cho Đàm Khắc Quân, nhưng ông đã từ chối để nghỉ việc và trở về quê.

Sau khi về quê, Đàm Khắc Quân không làm việc với lý do sức khỏe không thể làm việc nặng nhọc. Lười biếng, uống rượu, cộng với việc đi đâu cũng được giơ ngón tay cái, Đàm Khắc Quân, người có một ít tiền từ thiện, bắt đầu tiêu xài hoang phí.

Người đàn ông hiến thận cứu vợ trở thành tấm gương ông chồng kiểu mẫu, đến nay gia đình mới tá hỏa khi phát hiện lời nói dối suốt bao năm - Ảnh 4.

Thấy gia đình sắp vỡ nợ, cậu con cả Đàm Bân mới 14 tuổi đã phải bỏ học về quê phụ giúp gia đình. Nhưng anh chỉ có thể làm gội đầu trong tiệm cắt tóc hoặc bồi bàn trong quán ăn.

Cùng lúc đó, Đàm Khắc Quân lại sa chân vào cờ bạc, còn dùng thẻ lương của con trai đi mua vui cùng người phụ nữ khác. Vì thế hai cha con luôn trong tình trạng mâu thuẫn.

Trong một lần cãi nhau, Đàm Khắc Quân tát con trai một bạt tai, điều này đã khiến Đàm Bân tức giận bỏ nhà đi và không bao giờ quay lại.

Sự ra đi của con trai khiến Đàm Khắc Quân dần tỉnh ngộ, nhận ra bản thân đã sai trái, thế là quyết định chấn chỉnh bản thân để nuôi dạy con gái.

Sự thật bị phơi bày, "người chồng quốc dân" vỡ mộng, con cái tổn thương bởi sự lừa dối của bố

Nguyện vọng đẹp đẽ, nhưng thực tế lại rất tàn khốc. Trong hai năm sau khi vợ mất, ngày nào Đàm Khắc Quân cũng hút thuốc và uống rượu, sức khỏe sa sút trầm trọng. Ông chỉ có thể làm kinh doanh nhỏ lẻ, số tiền kiếm được hầu như không thể trang trải cuộc sống.

Trong nháy mắt, con gái Đàm Nhã Hân đã 15 tuổi. Cô bé lớn lên trong câu chuyện “bố hiến thận cho mẹ” nên càng biết ơn và hiểu chuyện.

Người đàn ông hiến thận cứu vợ trở thành tấm gương ông chồng kiểu mẫu, đến nay gia đình mới tá hỏa khi phát hiện lời nói dối suốt bao năm - Ảnh 5.

Đàm Khắc Quân và con gái Đàm Nhã Hân

Cho đến một ngày của năm 2021, Đàm Khắc Quân bất tỉnh vì thiếu máu. Vào bệnh viện, Đàm Nhã Hân nói với bác sĩ: "Bố tôi từng hiến một quả thận cho mẹ. Liệu có để lại di chứng nào không?".

Bác sĩ đã kiểm tra tổng quát cho Đàm Khắc Quân và sau đó tá hỏa khi nhận được kết quả. Theo đó, bố của cô vẫn còn nguyên hai quả thận. Hơn nữa, Đàm Khắc Quân không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể, có nghĩa là hoàn toàn không có chuyện hiến thận.

Vậy câu chuyện “hiến thận cứu vợ” từ đâu mà ra?

Thì ra mọi chuyện đều là Đàm Khắc Quân bịa ra sau khi uống rượu.

"Tôi không muốn đối mặt với sự thật vợ đã ra đi. Cộng với cảm giác tội lỗi trong lòng, tôi chỉ có thể bù đắp lỗi lầm của mình bằng những lời nói dối".

Người đàn ông hiến thận cứu vợ trở thành tấm gương ông chồng kiểu mẫu, đến nay gia đình mới tá hỏa khi phát hiện lời nói dối suốt bao năm - Ảnh 6.

Câu chuyện cắt thận cứu vợ được truyền đi rộng rãi hóa ra chỉ là một trò lừa bịp! Người không thể chấp nhận sự thật này nhất chính là Đàm Nhã Hân.

Để chăm sóc người bố “mất một quả thận”, cô đã bỏ lỡ thời gian đăng ký học cấp 3, đến giờ vẫn chưa biết có được đi học hay không.

Sau khi sự tình vỡ lẽ, phóng viên đã liên lạc với Đàm Bân đang làm công việc bồi bàn ở Hà Nam. Anh chưa bao giờ nghĩ bố lại dùng câu chuyện dối trá về cái chết của mẹ để hưởng lợi lộc. Mỗi đêm, anh đều tự nhủ: "Mặc dù bố không làm gì nên chuyện, nhưng ông đã thật sự yêu thương mẹ".

Giờ đây, chút huy hoàng cuối cùng của bố trong lòng Đàm Bân đã không còn.

Đàm Bân trong lòng oán hận bố, nhưng em gái hoàn toàn vô tội. Một giọt máu đào hơn ao nước lã, anh không thể để em gái giống như mình, từ nhỏ đã không được đi học. Cuối cùng, anh trở về nhà để chăm sóc em gái.

Người đàn ông hiến thận cứu vợ trở thành tấm gương ông chồng kiểu mẫu, đến nay gia đình mới tá hỏa khi phát hiện lời nói dối suốt bao năm - Ảnh 7.

Sau khi biết hoàn cảnh của gia đình, nhà trường đã thông cảm. Đàm Nhã Hân không chỉ được quay lại trường mà học phí và các khoản phí khác cũng được miễn.

Trước ống kính, Đàm Nhã Hân chia sẻ: "Em nhất định sẽ học tập chăm chỉ và kiếm tiền để báo đáp anh trai". Đồng thời cô không hề nói một lời nào về bố. Có thể sau này, cô vẫn sẽ chăm sóc bố khi ông già đi, nhưng mối quan hệ đã rạn nứt thì không bao giờ có thể hàn gắn được.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày