Người đàn ông dũng cảm leo lên 6 tầng lầu để cứu đứa bé 3 tuổi bị mắc kẹt, nhưng cuối cùng phải chờ lính cứu hỏa đến cứu mình

Jia You, Theo Nhịp sống việt 20:01 06/07/2020

Câu chuyện về người đàn ông dũng cảm đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, phản ứng sau hành động tuyệt vời đó mới gây chú ý nhiều hơn.

Ngày 5/7 vừa qua, trang Sohu đưa tin, vào tối ngày 1/7, anh Giả và một số người bạn đang ăn uống tại một quán ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thì bất ngờ phát hiện một đứa trẻ bị mắc kẹt ở hàng rào sắt tại tầng 6 của một tòa nhà.

Trước tình hình cấp bách này, anh Giả không suy nghĩ gì, ngay lập tức tay không leo thẳng lên lầu 6 để giải cứu đứa bé. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại khiến mọi người xung quanh chú ý vì anh Giả là người mắc kẹt lại. Sau cùng, cả hai đều được đội cứu hỏa giải cứu.

Hình ảnh dũng cảm của anh Giả thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Khi được hỏi về việc tại sao đã dũng cảm leo lên cứu đứa trẻ nhưng anh lại bị mắc kẹt, anh Giả ngại ngùng tiết lộ: “Tôi thật sự bị sợ độ cao. Vào thời điểm đó, tình hình rất nghiêm trọng, tôi đã trèo lên và không hề suy nghĩ gì. Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy sợ”.

Được biết sự việc xảy ra vào 19 giờ 19 phút ngày 1/7, đội cứu hỏa thành phố Trung Sơn đã nhận được báo cáo của cảnh sát từ trung tâm chỉ huy 119, nói rằng có một đứa trẻ bị mắc kẹt ở ban công ở khu nhà đường Đức Long, thôn Tân Mậu, trấn Hoành Lan, thành phố Trung Sơn.

Người đàn ông dũng cảm leo lên 6 tầng lầu để cứu đứa bé 3 tuổi bị mắc kẹt, nhưng cuối cùng phải chờ lính cứu hỏa đến cứu mình - Ảnh 2.

Đứa trẻ 3 tuổi được anh Giả giải cứu nên đã an toàn.

Ngay lập tức, đội cứu hỏa đã điều động 2 chiếc xe cùng 8 chỉ huy nhanh chóng đến hiện trường. Khi đến nơi, họ không thấy đứa trẻ nào bị kẹt trên ban công nhưng thay vào đó là một người đàn ông bị mắc kẹt ở tầng 6 tòa nhà. Đó là anh Giả.

Theo sự sắp xếp của đội trưởng, các nhân viên cứu hỏa đã sử dụng dây thừng để bảo vệ anh Giả khỏi bị ngã. Trong vòng 2 phút, anh Giả đã được giải cứu thành công. Theo điều tra được biết, đứa trẻ 3 tuổi được anh Giả giải cứu đã an toàn, không bị thương.

Người đàn ông dũng cảm leo lên 6 tầng lầu để cứu đứa bé 3 tuổi bị mắc kẹt, nhưng cuối cùng phải chờ lính cứu hỏa đến cứu mình - Ảnh 3.

Anh Giả liều mạng cứu người nhưng không xuống được vì sợ độ cao.

Vào thời điểm đó, đứa trẻ ở nhà với mẹ, tuy nhiên mẹ của đứa bé có việc phải ra ngoài, đứa trẻ muốn tìm mẹ nên đã nhào ra ban công và chẳng may bị lọt ra khỏi hàng rào. May mắn, anh Giả nhìn thấy và cứu đứa trẻ.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm